Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệu bạn đã sử dụng máy rửa bát một cách an toàn chưa?

Vân Anh11/11/2018 - 13:56

Lượt xem 107

Máy rửa bát là thiết bị gần như trở thành một cánh tay đắc lực, hỗ trợ người nội trợ tiết kiệm thời gian và sức lực đối với công việc rửa bát hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng dòng sản phẩm này một cách thật hiệu quả, đảm bảo cho máy luôn có một tuổi thọ được kéo dài. Hãy cùng tham khảo các cách để sử dụng máy rửa bát thật hiệu quả sau đây nhé.

Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy

Để sử dụng tốt và đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng máy, người nội trợ cần nắm vững các nguyên tắc cơ bản như sau:

Trước hết, nếu bạn vừa ăn xong, hãy chú ý loại bỏ tất cả các phần thức ăn còn đang thừa ở trên bát, đĩa, sau đó mới cho chúng vào máy. Chú ý rằng, lúc xếp vào máy, hãy xếp nghiêng để máy có thể dễ dàng rửa sạch chúng. Bên cạnh đó, người nội trợ có thể thêm một chút muối chuyên dụng, có khả năng làm mềm nước, cho vào máy nhằm tiệt trùng bát đĩa hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng phải cho bột rửa bát theo lượng đúng tiêu chuẩn của máy, và nước làm bong được cho sau cùng. Chú ý rằng, nếu thấy xuất hiện quá nhiều bọt ở trong máy, thì cần xem lại chất tẩy rửa, có thể bạn đã sử dụng không đúng loại chuyên dụng dành riêng cho máy rửa bát.

Cần chú ý điều gì để đảm bảo độ bền cho máy?

Muốn đảm bảo máy luôn bền dù sử dụng lâu, thì người nội trợ cần đảm bảo rằng máy được vệ sinh ít nhất là 02 lần mỗi năm, để giúp cho cặn vôi không thể bám được vào, gây  ra tình trạng tắc nghẽn, hỏng hóc cho các phần máy móc bên trong. Hơn nữa, trong lúc vệ sinh cho máy, bạn cần dùng tới muối chuyên dụng, giảm tình trạng vón cục xà phòng hay kết tủa của vôi nước, gây hư hỏng thiết bị máy. Cần vệ sinh bộ lọc thường xuyên để tránh tích tụ cặn bẩn.

Hướng dẫn sắp xếp các vật dụng lên giá kệ

Trước hết, hãy úp ngược xuống các vật dụng nhỏ như ly, tách, nồi, chảo; còn nồi sâu thì nên đặt nghiêng, nhằm giúp nồi dễ thoát nước. Bên cạnh đó, với các vật dụng cong hoặc dáng lõm, hãy xếp nằm nghiêng nhằm giúp chúng dễ thoát nước. Cần chú ý đảm bảo rằng các vật dụng được sắp xếp thật chặt chẽ sao cho khi rửa chúng không bị lật ngược lại.

Ngoài ra, các loại vật dụng có thể làm cản trở phần phun nước xoay trong khi máy đang vận hàng cần được cất đi. Các vật quá nhỏ cũng không nên cho vào máy, bởi chúng dễ dàng bị rơi khỏi giá kệ; các loại dao, muỗng, hay nĩa thì cần được đặt vào giỏ, đồng thời phần tay cầm đặt hướng về đáy; các vật dụng dài cần được đặt nằm ngang so với phía trước giá.

Nhìn chung, trên đây là những mẹo, cách để có thể giúp bạn sử dụng máy rửa bát một cách đúng đắn, hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn