Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất có thể

Nguyễn Hà Mi29/10/2018 - 12:04

Lượt xem 112

Với những người bận rộn thì chính là một trợ thủ đắc lực giúp đỡ công việc nhà, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vệ sinh nhà cửa. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy hụt bụi sao cho hiệu quả nhất chưa?

Về các không gian sống trong nhà

Hãy bắt đầu công việc hút bụi của bạn từ tầng trên cùng nếu bạn sống trong một căn nhà nhiều tầng, những phòng trong cùng, sâu nhất, rồi tiếp theo là lần lượt đến tầng dưới cùng và những phòng ở mặt trước nhà.

Ở những chỗ chó mèo yêu của bạn hay ngả lưng hay những nơi thường xuyên đi lại nhiều thì luôn phải hút bụi hàng ngày cho sạch sẽ.

Về túi đựng rác chân không

Kết quả hình ảnh cho máy hút bụi

Hãy đổi ngay túi mới để việc hút bụi hiệu quả hơn khi túi đựng rác chân không của bạn đầy một nửa hay đầy 2/3. Đừng bao giờ để chúng tràn rồi mới đổi. Bụi sẽ lấp mất đường gió nếu túi đầy bụi, làm giảm lực hút và khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, gây tiêu tốn điện năng hơn, thậm chí cháy máy.

Về các tính năng đi kèm

Kết quả hình ảnh cho máy hút bụi

Bạn nên sử dụng hết những tính năng của các bộ phận đính kèm theo máy hút bụi và thay đầu hút đúng với các vị trí cần hút để máy hoạt động hiệu quả hơn. Các góc cạnh của bậc thang thì cần sử dụng đầu hút mạnh để hút hết bụi bẩn và mảnh vỡ nhỏ ở trong các ngóc ngách.

Vì mỗi một loại máy đều có cách sử dụng khác nhau, bạn nên xem xét và đọc kỹ hướng dẫn ở catalog trước khi sử dụng máy hút bụi.

Về một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

Hãy luôn nhớ đến quy tắc “top down”. Có nghĩa là ở đây, bạn sẽ xử lý màn cửa trước, rồi đến di văng, bàn, và cuối cùng là thảm và sàn.

Bạn phải đặt đầu hút bụi vào các chỗ hẹp, góc nhà, giá sách để tăng hiệu quả làm sạch. Máy sẽ bị nóng, quá tải gây cháy nên cần tránh hút liên tục. Sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy nghỉ 15 phút là tốt nhất.

Để đảm bảo là không vướng tóc, vải vun, sợi len… làm giảm hiệu suất máy thì cần thường xuyên kiểm tra đầu chổi và vòi hút.

Không nên chà mạnh sẽ làm hư sợi vải, đặc biệt là đối với các thảm đắt tiền, nên dùng một chiếc máy hút bụi có tính năng đặc biệt dành riêng cho thảm.

Chỉ bật công tắc khởi động máy khi đã cắm vòi hút vào máy đúng vị trí. Máy sẽ hút các vật nhỏ rơi xung quanh vào bên trong nếu không có vòi, gây hư hỏng máy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn