Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chiên thức ăn mà không bị bắn dầu mỡ

Đỗ Thị Linh25/10/2018 - 15:54

Lượt xem 83

Chắc hẳn những thức ăn chiên rán cũng là những món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng trong quá trình chiên thì dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài, gây bẩn nhà bếp hoặc phỏng da. Sau đây là những kinh nghiệm chiên thức ăn mà không bị bắn dầu mỡ.

Không nên chiên những thực phẩm chứa nước

- Vì dầu ăn và nước không hòa tan được với nhau nên khi bạn chiên thực phẩm có nước vào dầu mỡ đang sôi sẽ làm dầu mỡ bắn tung tóe. Vì vậy, những thực phẩm như thức ăn rã đông, rau củ, thịt cá mới rửa xong, hay đồ còn ứ nước,… thì nên hạn chế chiên.

- Bạn hãy rửa sạch và để thật ráo nước, hoặc cũng có thể dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.

Sử dụng màn chắn khi chiên

Nhiều khi chiên thức ăn, vì bạn sợ dầu ăn bắn ra ngoài nên hay đậy nắp lại, nhưng thói quen này khiến thức ăn sẽ không được giòn nữa. Nên bạn có thể thay thế bằng một màn chắn để đậy chảo khi chiên, vừa giúp không bị bắn dầu vừa giữ được độ giòn cho thực phẩm. Các loại màn chắn này được bán ở hầu hết các chợ hoặc siêu thị.

Cho ít muối vào dầu khi chiên

Cho ít muối vào dầu là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chúng ta có thể cho dầu vào chảo, rồi chờ cho dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối , sau đó cho thực phẩm vào chiên. Muối có tác dụng khử độc tố trong dầu và có thể làm giảm đáng kể lượng dầu mỡ văng ra ngoài.

Không chiên thực phẩm quá nhiều

Bạn không nên chiên một lúc khá nhiều mà nên chia ra để chiên từng ít một. Vì nếu bạn cho nhiều thức ăn vào cùng lúc, dầu sẽ dâng lên, rất dễ bắn lên khi chiên.

Đổ dầu: Không đổ đầy hơn một nửa chảo

Nếu dầu quá nhiều sẽ khiến tràn dầu ra ngoài khi bạn cho thức ăn vào. Vì vậy, không nên đổ quá nhiều mà hãy xem xem lượng thức ăn của mình có nhiều không và đổ sao cho vừa đủ.

Chọn chảo chiên chống dính

Chiếc chảo có khả năng chống dính sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính gây mất thẩm mỹ. Thành chảo nên cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

Với những kinh nghiệm trên, mong bạn có thể chiên rán một cách hiệu quả, mang lại những bữa ăn tuyệt vời cho gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn