Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ưu điểm của chảo gang chống dình không thể bỏ qua

Hằng Nguyễn25/10/2018 - 10:41

Lượt xem 92

Gia đình nào cũng nhất định phải có một chiếc . Đây là vật dụng rất cần thiết cho việc làm bếp. Vì vậy, hiện nay, cho dù biết có nhiều loại chảo chống dính gây hại cho sức khỏe, nhưng người Việt vẫn khó từ bỏ thói quen sử dụng loại chảo này. Vấn đề đặt ra là phải tìm mua được loại chảo chống dính nào an toàn để thay thế. May thay, bạn không cần suy nghĩ nhiều, đã có một loại chảo hoàn hảo để thay thế cho chảo chống dính. Đó là CHẢO GANG CHỐNG DÍNH. Và với 5 lý do dưới đây, có thể thuyết phục bạn một cách hoàn toàn để bỏ tiền mua không chỉ một mà nhiều chiếc chảo gang chống dính cho gia đình.

Không phủ bất cứ chất hóa học có hại nào, chống dính của chảo gang hoàn toàn dựa trên tính chất tự nhiên của nó.

Khả năng chống dính của chảo gang là hoàn toàn tự nhiên. Dựa trên khả năng polymer hóa chất béo của vật liệu khi gặp nhiệt độ cao, người dùng có thể tự tạo ra lớp phủ chống dính an toàn cho sản phẩm. Bằng cách quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo gang, đun chảo ở nhiệt độ cao là bạn đã hoàn tất công thức tạo chống dính cho chảo. Trong quá trình sử dụng, bạn càng tôi dầu nhiều thì chảo càng bền, càng dày dạn, càng chống dính tốt và càng có khả năng kháng lại gỉ sét.

Chảo gang chống dính có độ phát xạ cao, lưu nhiệt lâu, nấu ăn cực ngon.

Ưu điểm khác của chảo gang chống dính là độ phát xạ cao - nghĩa là xu hướng tiêu hao rất nhiều năng lượng nhiệt từ bề mặt của nó dưới dạng bức xạ. Thép không gỉ có độ phát xạ khoảng 0,07. Ngay cả khi cực kỳ nóng, bạn có thể hơ tay vào nó và không cảm thấy gì cả. Chỉ có thức ăn trực tiếp tiếp xúc với nó mới nóng lên. Ngược lại, gang có tỷ lệ phát xạ 0,64. Nghĩa là khi bạn nấu thức ăn trong đó, chúng không chỉ chín nhờ vào mặt tiếp xúc mà còn chín nhờ nhiệt phát xạ trong lòng chảo. Điều này làm cho chảo gang lý tưởng cho những món như nướng bánh, nấu khoai, nấu thịt, cá... Chúng chín rất nhanh, bề mặt đều vàng ruộm và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.

Chảo gang là loại chảo chống dính bền nhất trên đời.

Tuổi thọ trung bình của một chiếc chảo chống dính thông thường là khoảng 1- 2 năm. Kể cả với những loại cao cấp nhất, cũng khó có loại chảo nào dùng được quá 5 năm mà không bị bong tróc lớp chống dính. Bạn đầu tư tương đối nhiều tiền để mua một chiếc chảo chống dính chỉ sử dụng trong vài năm. Cuộc đầu tư này tuy không lỗ nhưng cũng không có lãi. Nếu có loại chảo chống dính nào bền nhất trên đời, thì chắc chắn đó là chảo gang. Chảo gang không thể bị quá hủy, không có một yếu tố vật lý nào có thể làm hỏng một chiếc chảo gang trong điều kiện nấu ăn thông thường. Nếu bạn cảm thấy nó chống dính bắt đầu kém, hãy tái tạo lớp dầu tôi và nó lại là chiếc chảo gang chống dính tốt. Khả năng chống dính của nó ổn để bạn tráng trứng, làm bánh, rán cá… Bạn có thể dùng nó cả đời và truyền lại cho cả con cháu.

Kết quả hình ảnh cho chảo gang chống dình

Chảo gang chống dính rất tiết kiệm - Tiết kiệm dầu, tiết kiệm điện, tiết kiệm gas, tiết kiệm tiền mua chảo mới.

Chảo gang chống dính là sự kết hợp ưu điểm của cả chảo gang và chảo chống dính. Chảo chống dính tốt nên bạn không cần dùng nhiều dầu mỡ khi đun nấu, nên vừa tiết kiệm vừa có lợi có sức khỏe. Chảo gang lại có khả năng đun nấu nhanh, giữ nhiệt lâu, nên tiết kiệm được nhiên liệu và năng lượng. Chúng lại có độ bền vô đối nên bạn không cần phải sắm cái thứ 2 trong suốt cuộc đời, giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn mua sắm so với khi bạn dùng chảo chống dính thông thường. Chỉ trừ khi bạn quá thích chúng nên muốn mua thêm.

Chảo gang chống dính có thể dùng trên mọi loại bếp và lò nướng.

Tất nhiên, bởi vật liệu chảo gang chống dính có nguyên liệu chính là sắt (vật liệu nhiễm từ). Bản thân nó có từ tính và hoàn toàn tương thích với và tất cả các loại bếp khác. Chảo gang chống dính cũng là dụng cụ thích hợp với lò nướng (Bakeware). Chúng chịu được nhiệt cao, phát xạ nhiệt tốt, chống dính ổn, nên thích hợp để làm món bánh nướng, gà nướng, thịt đút lò,… Món ăn chín đều từ trong ra ngoài, giữ được hương vị và dinh dưỡng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dòng chảo phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn