Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguồn nước phù hợp và không phù hợp với máy lọc nước RO

Đỗ Thị Linh24/10/2018 - 20:07

Lượt xem 62

Nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng RO, nhưng nhiều người vẫn chưa biết rằng nguồn nước nào là phù hợp với loại máy lọc nước này. Sau đây là một số thông tin về máy lọc nước RO mà bạn nên biết.

Đôi nét về máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là một trong những thiết bị lọc nước được nhiều gia đình sử dụng. Nhờ có máy lọc nước mà các gia đình đã thanh lọc được nguồn nước bị nhiễm bẩn và bổ sung các khoáng chất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO cũng thải ra một lượng nước thải khá nhiều khi sử dụng. Theo thống kê 10 lít nước chỉ lọc được 2 – 3 lít nước tinh khiết bằng máy lọc nước. Lượng nước thải ra ngoài của máy lọc nước RO còn tùy thuộc vào chất lượng nước mà bạn sử dụng. Do đó, sử dụng nguồn nước phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu.

Nguồn nước nào phù hợp với máy lọc nước RO?

Máy lọc nước RO không kén nguồn nước như các loại nên sử dụng phù hợp ở Việt Nam. Máy lọc nước RO có thể sử dụng với nhiều nguồn nước khác nhau, thậm chí cả những nguồn nước chứa nhiều chất hữu cơ, bị ô nhiễm. Và các loại máy lọc nước RO có thể sử dụng lọc các nguồn nước dưới đây:

- Nước giếng khoan chưa qua bể lọc thường có ở nông thôn, nguồn nước này có chất lượng rất kém

- Nước giếng khoan đã qua bể lọc thô sơ, nguồn nước vẫn chưa đảm bảo

- Nước còn chứa chất hữu cơ

- Nước chứa nhiều sắt

- Nước bị ô nhiễm, chưa qua các bể lọc

- Nước ở vùng ven biển, nhiễm lợ

- Nước có độ cứng cao

Nguồn nước nào không phù hợp?

Bạn không nên dùng nước mưa khi sử dụng máy lọc nước RO. Bởi máy lọc nước RO có tác dụng tăng tính axit của nước mà nước mưa lại có sẵn tính axit. Quá nhiều axit trong nước sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước RO

Để lựa chọn được máy lọc nước RO tốt, tiết kiệm nước. bạn nên chú ý lựa chọn các thiết bị có độ bền, ổn định để tiết kiệm  nhiên liệu và thời gian. Một số dòng máy lọc nước RO tốt, chất lượng cao, được nhiều người tin dùng mà mọi người có thể tham khảo là máy lọc nước R.O 9 lõi lọc SHR8669B, máy lọc nước R.O 7 lõi lọc SHR8537B, máy lọc nước R.O 8 lõi lọc SHR8838B…

Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích về máy lọc nước RO cho bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn