Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại khác nhau ở điểm nào?

Hằng Nguyễn11/10/2018 - 01:04

Lượt xem 126

Sự nhầm lẫn giữa , bếp điện từ và là việc thường xuyên xảy ra đối với khách hàng. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là bởi khi ba loại bếp này không hoạt động thì có hình thức bên ngoài giống hệt nhau. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn quý khách cách phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại ngay cả khi ba bếp không hoạt động.

Bếp cảm ứng từ

Hoạt động dựa theo nguyên lý ứng dụng dòng điện và cuộn dây. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào các vật dụng nấu nướng làm bằng kim loại nhiễm từ và làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn bên trong nó.

Kết quả hình ảnh cho Bếp cảm ứng từ

Bếp từ rất tiết kiệm điện năng, năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng , sau khi đun nấu có thể vệ sinh bếp ngay lập tức, vừa an toàn vừa sạch sẽ. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên người dùng không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức.

Dấu hiệu để nhận biết bếp từ chủ yếu là những kí hiệu được in trên bề mặt kính . Quý khách có thể dễ dàng nhận bếp từ của một số hãng bếp thông qua kí hiệu IH bên trong vùng nấu , đây là kí hiệu viết tắt của “Induction Heating” - của bếp sử dụng nguyên lý từ trường để làm nóng. Ngoài ra một số bếp lại ký hiệu bếp từ với chữ P hoặc hình ảnh minh họa một cuộn dây xoắn. Đây là hình ảnh minh họa cho cuộn dây sinh từ trường của bếp.

Bếp hồng ngoại

Có cấu tạo sử dụng những bóng đèn halogen đặt dưới tấm kính để sinh ra nhiệt lượng. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C , đủ nấu chín thực phẩm. Nhiệt lượng này được phát ra dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt. Bên trên mặt bếp sử dụng 1 loại kính chuyên dụng với thấu kính hội tụ sẽ ngăn nhiệt thất thoát ra bên ngoài vùng đun nấu.

Kết quả hình ảnh cho Bếp hồng ngoại

Các bóng đèn halogen tạo ra nhiệt lượng và nhiệt được truyền đến nồi nấu, nấu chín thức ăn. Ngày nay, các bếp hồng ngoại nhập khẩu cao cấp còn được cải tiến, bếp hồng ngoại không sử dụng bóng đèn halogen như trước nữa mà thay bằng các dây Carbon và dây Vonfram siêu bền. Do đó tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn so với bếp sử dụng bóng halogen gấp nhiều lần . Và các loại bếp hồng ngoại nhập khẩu sử dụng linh kiện nhiệt điện EGO hi-light 2 vòng tự động ngắt nhiệt. Bếp có các chức năng như tự động tắt khi có sự cố điện sẽ bảo vệ mạng lưới và các thiết bị điện trong gia đình.

Bếp điện từ 

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại , sự kết hợp này đã giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng thoải mái đun nấu các món ăn ưa thích với các loại ưa thích mà khỏi cần bận tâm đến việc chọn đúng loại nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém,... Chính vì kết hợp thêm 1 bếp điện nên những nhược điểm không đun nấu được các xoong nồi thủy tinh, xoong nồi không nhiễm từ đã được khắc phục. Bên cạnh đó, sử dụng bếp điện để ninh, hầm, xào rán sẽ có kết quả ngon hơn sử dụng bằng bên bếp từ.

Kết quả hình ảnh cho Bếp điện từ 

Bếp điện từ được đánh gia cao về tính tiện ích, dễ sử dụng và an toàn, tiết kiệm. Chính vì vậy bếp điện từ rất phù hợp với nhu cầu đun nấu của các gia đình Việt Nam. Người tiêu dùng dễ dàng nhận ra bếp điện từ bởi những ký hiệu trên mặt bếp, bên bếp từ và bên bếp hồng ngoại sẽ có những ký hiệu riêng đối với từng bếp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đây.

Hy vọng bài viết giúp bạn phân biệt được dòng bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại chính xác.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn