Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 lưu ý sử dụng máy lọc nước đúng cách và hiệu quả

Lê Mai Ly26/09/2018 - 19:06

Lượt xem 157

ngày càng thân thuộc với nhiều người, vì khả năng lọc sạch cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn... có trong nguồn nước uống hằng ngày mà mắt thường không nhìn thấy được. Liệu bạn đã biết sử dụng thiết bị này đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất chưa?

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước đầu vào dù ít hay nhiều thì cũng chứa các vi khuẩn và tạp chất bẩn. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày sẽ bám tụ vi khuẩn ở lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi.

Việc sử dụng trụ đá oxit sẽ giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo

Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo

Khi sử dụng máy lọc nước, bạn bắt buộc cần thay lõi lọc định kỳ. Khi đó bạn sẽ có một nguồn nước đảm bảo giàu khoáng chất. Nếu không thay lõi nước định kỳ sẽ vô cùng nguy hiểm

Theo như các chuyên gia khuyến cáo thì nếu sử dụng các quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước sẽ còn nguy hiểm và độc hại hơn so với nước chưa qua xử lý

Nguyên nhân bởi lâu ngày lõi lọc nước sẽ mất đi khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Bên cạnh đó, lõi lọc nước bị mất đi khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Xả nước lần đầu tiên mua về sử dụng

Xả nước lần đầu tiên mua về sử dụng

Khi mới xả lần đầu bạn có thể thấy có cặn nâu đen và bụi than dẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.

Từ các lần lọc sau, bạn sẽ không bao giờ thấy nước có hiện tượng này thêm lần nào nữa. Vì vậy, sau khi lắp máy lọc, nhà sản xuất khuyên bạn nên xả đi 4 - 5 lần nước đầu tiên mới nên uống nhằm ổn định chất lượng đầu ra đảm bảo.

Nên thay nước sau khi thay lõi lọc

Nên thay nước sau khi thay lỏi lọc

Sau khi thay lõi lọc, bạn nên tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn trước đó sót lại. Cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để việc sử dụng máy lọc nước đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn