Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bộ nồi inox 304 có sử dụng được trên bếp từ?

Lê Mai Ly21/09/2018 - 19:35

Lượt xem 156

Chúng ta đều biết không phải bộ nồi inox nào cũng dùng được với . Bộ nồi inox 304 là bộ nồi inox cao cấp trên thị trường hiện nay. Liệu nó có sử dụng được cho bếp từ. Cùng đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây nhé!

Cách thức hoạt động của bộ nồi inox phục vụ bếp từ

Kết quả hình ảnh cho Bộ nồi inox 304

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, làm nóng bề mặt bếp, truyền nhiệt lên đáy bội nồi inox để đun chín thức ăn. Tuy nhiên không phải bộ nồi inox nào cũng dùng được cho bếp từ, đáy nồi cần phải có nam châm hút (có khả năng nhiễm từ để cam kết sinh ra hiện tượng cảm ứng điện từ, làm nóng nồi đun).

Bạn cũng có thể sử dụng nồi gang trên bếp từ nhưng từ tính kém khiến hiệu suất hoạt động của bếp từ giảm sút, hao phí nhiên liệu.

Nhiều bộ nồi inox chuyên dụng cho bếp từ

Kết quả hình ảnh cho Bộ nồi inox 304

Sắt và inox là 2 vật liệu dẫn được từ nên có khả năng sử dụng trên bếp từ. Bởi điều kiện cơ bản của nhiều bộ nồi inox dùng cho bếp từ là khả năng nhiễm từ (nam châm hút). các bộ nồi inox dùng cho bếp từ đều có kí hiệu đặc trưng ở phần đáy nồi. Ngoài ra người dùng có thể nhận biết nhiều bộ nồi inox dùng cho bếp từ bằng nam châm vĩnh cửu.

Bộ nồi inox chuyên dụng cho bếp từ có các dòng nồi inox một đáy (nồi lẩu), 3 đáy và 5 đáy. Tùy tiêu chí lựa chọn nồi và nhu cầu sử dụng bếp nấu, khách hàng có thể lựa chọn các bộ nồi inox chuyên dụng cho bếp từ không giống nhau.

Bộ nồi inox 304 có sử dụng được cho bếp từ?

Kết quả hình ảnh cho Bộ nồi inox 304

Nhiều bộ nồi inox Việt Nam sử dụng 3 chất liệu inox chính là inox 201, 304 và 403. So với inox 201 thì inox 304 và inox 403 có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành cao. Bộ nồi inox 304 sử dụng vật liệu inox cao cấp 304 đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn. Bộ nồi inox 304 còn có tên gọi kĩ thuật là bộ nồi inox 18/10, không rỉ. Inox 18/10 được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, nhờ ưu điểm chống ăn mòn, bề mặt sáng bóng, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng…

Nhiều bộ nồi inox 304 có kí hiệu dùng trên bếp từ ở phần đáy (hoặc kiểm tra bằng nam châm vĩnh cửu) có thể sử dụng trên bếp từ. Tuy nhiên người tiêu dùng nên chọn nhiều bộ nồi inox có độ dày đáy nồi ít nhất là 1mm và chọn đáy phẳng để giảm thiểu thuất thoát nhiệt năng trong công đoạn nấu, tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của nồi inox.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn nhất trong việc lựa chọn nồi để nấu cùng với bếp từ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn