Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách sử dụng cây nóng lạnh tiết kiệm điện nhất chưa?

Nguyễn Thị Thúy Hằng16/08/2018 - 15:37

Lượt xem 222

Hiện nay, cây nóng lạnh không còn là một đồ dùng xa lạ gì đối với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng cây nóng lạnh đúng cách và tiết kiệm điện nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn một vài mẹo nhỏ giúp cây nóng lạnh mà bạn tiêu thụ điện năng ít nhất có thể.

1. Cây nóng lạnh có tốn điện không?

trên thị trường hiện nay được chia làm hai loại chính: một loại sử dụng chip điện tử và một loại sử dụng block.
Đối với cây nước nóng lạnh hoạt động theo công nghệ chip điện tử: sử dụng nguyên lý Doppler, cơ chế hoạt động dựa trên việc bẫy và làm lạnh nguyên tử hoặc ion. Tuy nhiên, nhiệt độ làm lạnh không được sâu (chỉ khoảng 10 độ C) và nhiệt độ làm nóng cũng không cao (đạt khoảng 80 độ C) phương pháp này sẽ tiêu tốn điện năng hơn công nghệ làm lạnh block và mức độ tiêu tốn sẽ phụ thuộc vào công suất hoạt động, công suất càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện năng sẽ càng lớn.


Đối với cây nước nóng hoạt động theo công nghệ Block: Ở khoang nóng có thanh đun nhiệt công suất lớn, khoảng 500W và được thiết kế điều chỉnh nhiệt độ nước, nếu nước dưới 90 oC thì sẽ tự động nảy để làm nóng nước theo nhiệt độ sôi tuyệt đối. Đối với khoang lạnh vượt ngưỡng 10 độ C, máy sẽ tự động nén để làm lạnh trở về nhiệt độ đã được cài đặt, giúp bạn có thể lấy được nước đúng như mong muốn mà vẫn tiết kiệm điện.
Cây nước nóng lạnh có khả năng cung cấp nước nóng và nước lạnh liên tục và hoạt động với nguồn điện áp cơ bản là 220V - 240V/50Hz - 60Hz. Công suất khác nhau thì mức độ tiêu tốn điện năng cũng khá nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy tiết kiệm điện năng và thời gian hơn so với việc sử dụng bình siêu tốc để đun nước nóng và tủ lạnh để làm mát nước.

2. Cách sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện năng

Sử dụng cây nước nóng lạnh tiền điện nhà bạn sẽ tăng lên và có sự thay đổi so với khi chưa sử dụng. Tuy nhiên hãy đọc một số mẹo nhỏ để có thể giảm bớt nguồn điện năng tiêu tốn không đáng có.
- Khi không có bình úp nước phía trên thì không nên cắm điện.
- Đặt bình úp lên thân máy tầm khoảng 10 phút trước khi cắm điện dùng.
- Tránh đặt ở nơi có nhiệt độ cao, mưa gió hoặc ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.
- Sử dụng ổ cắm riêng cho cây nước nóng lạnh, tránh dùng chung với các thiết bị khác.
- Thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cho máy để hoạt động tốt và hiệu quả.
- Không nên dùng các chất tẩy rửa hoặc hóa chất để vệ sinh máy.
- Vệ sinh bụi bẩn trên trụ điện bộ phận làm nóng để tăng hiệu quả cho máy.
Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về cơ chế hoạt động của cây nóng lạnh, cũng như cách sử dụng cây nóng lạnh tiết kiệm điện nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn