Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên sử dụng nồi chiên không dầu thay vì nồi chiên truyền thống?

Đinh Thị Thu Hương27/06/2018 - 09:23

Lượt xem 117

không dầu ra đời vào năm 2014 với nhiều tên gọi khác nhau như: nồi chiên không khí, nồi chiên chân không, nồi chiên khí nóng,... Ban đầu còn lạ lẫm nhưng dần dần nồi chiên không dầu đã trở nên quen thuộc, xuất hiện trong các gian bếp của gia đình ngày một nhiều hơn. Bạn có nên sử dụng nồi chiên không dầu thay vì các phương pháp chiên truyền thống?

Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu khắc phục được những nhược điểm của nồi chiên truyền thống. Thay vì sử dụng 100% lượng dầu như thông thường, nồi chiên không dầu chỉ tiêu tốn từ 10 – 20%.

Một chiếc nồi chiên không dầu sẽ có cấu tạo 2 phần: phần trên có một dây thanh nhiệt và một quạt gió sử dụng nguồn điện để đốt nóng thổi nóng. Phần bên dưới chứa một khay chiên hứng chất lỏng và phía trong khay có một rá chiên có lỗ li ti để chất lỏng bên trên dễ dàng chảy xuống khay. Khi có nguồn điện, nhiệt độ trong nồi lên đến khoảng 200 độ C, luân chuyển đều trong nồi và trên bề mặt thức ăn, liên tục trong khoảng 15 phút giúp thức ăn trong nồi chín hoàn toàn.

Ngoài các sản phẩm có sẵn dầu mỡ như: ba rọi, sườn, các loại cá có nhiều mỡ …không cần cho thêm dầu thì các loại thực phẩm khác bạn nên quét một ít dầu ăn lên bề mặt để khi chín món ăn không bị khô và giữ được độ giòn.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

So với phương pháp chiên thông thường nồi chiên không dầu đem đến rất nhiều tiện nghi.

Ưu điểm đầu tiên kể đến chính là tiết kiệm được chi phí: Chi phí dầu ăn, chi tiêu thụ ga sẽ giảm đáng kể nếu sử dụng trong thời gian dài vì chiên truyền thống sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều.

Ngoài ra nồi chiên không dầu giúp bạn tối đa hóa được thời gian, chỉ cần một số thao tác dễ dàng gọn nhẹ, bạn đã có ngay được một nồi chiên đậm vị thơm ngon mà không cần đến quá nhiều thời gian. Việc vệ sinh nồi chiên cũng rất dễ dàng tiện lợi

Hơn nữa, nồi chiên không dầu hạn chế tình trạng cháy khét khi không để ý, làm giảm một lượng dầu mỡ đáng kể trong thức ăn, đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Mức giá

Vì đem đến nhiều tiện ích nên giá của nồi chiên không dầu khá cao, giao động từ 800,000 đến 10,000,000.

Bạn có thể tham khảo các hãng chất lượng như: Philips, Lock&Lock hay Magic,…

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn