Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sai lầm tai hại khi giải nhiệt trong mùa hè

Khánh Linh Phạm25/05/2018 - 14:11

Lượt xem 127

Trong thời tiết nắng nóng và oi bức của mùa hè, chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi khó chịu và tự tìm cách để giải nhiệt ngay lập tức. Chính sự nôn nóng đó dễ khiến bạn vô tình mắc phải những sai lầm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra một vài thói quen thường ngày tưởng như vô hại nhưng lại có thể khiến cơ thể nhiễm bệnh khi đối phó với nhiệt độ của mùa hè.

Uống nước đá

Khi trở về nhà sau 1 quãng đường đi ngoài trời nắng, bạn thường có thói quen uống 1 lý nước đã để giải tỏa cơn khát của mình. Tuy nhiên đây là thời điểm bạn không nên ngay lập tức uống nước lạnh, vì cơ thể bạn vẫn còn đang nóng và nước đá sẽ khiến cơ thể của bạn bị sốc nhiệt. Việc này sẽ gây ra sự co thắt mạnh của các mạch máu trong dạ dày và ruột, dẫn đến niêm mạc thiếu máu.

Nếu xảy ra thường xuyên, việc này có thể khiến bạn bị đau bụng cấp hoặc bị tiêu chảy. Một tác hại có thể thấy rõ của việc uống nước đá ngay sau khi đi ngoài nắng đo là cổ họng dễ bị khô, rát và khó chịu... Cách tốt nhất để giải nhiệt trong mùa hè này đó là bạn nên uống một cốc nước mát để giải nhiệt từ từ, ngoài ra nên uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả.

Tắm ngay sau khi vừa đi nắng về

Một số người sau khi đi ngoài trời nắng về thì ngay lập tức đi vào nhà tắm để làm mát cơ thể. Mặc dù thói quen này có thể giúp bạn giải nhiệt và cảm thấy dễ chịu một cách nhanh chóng, tuy nhiên nó có thể khiến cơ thể bạn bị mất cân bằng nhiệt. Khi đi ngoài trời nắng, cơ thể bạn sẽ ra mồ hôi và lỗ chân lông giãn mở để tỏa bớt nhiệt, việc đi tắm ngay lập tức sẽ khiến nước lạnh đi theo lỗ chân lông ngấm vào cơ thể gây ra cảm lạnh, sốt và thậm chí là bị đột quỵ.

 

Thêm vào đó, việc đi tắm ngay sẽ ảnh hưởng tới việc lưu thông máu, khiến máu lên não chậm, có thể dẫn đến tai biến. Vì vậy sau khi trở về từ ngoài trời nắng, bạn nên ngồi nghỉ một lúc để cơ thể ráo mồ hôi và thích nghi với nhiệt độ, và lau người trước rồi mới đi tắm.

Bật quạt ngay sát đầu

Đây là thói quen của rất nhiều người sau khi trở về nhà. Khi đi ngoài nắng, các mạch máu dưới da sẽ nở ra để điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể, nếu lúc này bạn đặt quạt thổi sát vào đầu để hạ nhiệt, khí lạnh sẽ xâm nhập vào các mạch máu khiến chúng có lại nhanh, cơ thể không thích ứng kịp thời gây ra các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Thậm chí có những trường hợp gây ra tê liệt các dây thần kinh trên mặt.

Nhiệt độ máy lạnh quá thấp

Bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa đi ngoài trời nắng và điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất để giải nhiệt có thể gây ra tác hại rất nghiêm trọng. Khi cso thể vẫn đang còn mồ hôi, lỗ chân lông đang mở ra, nếu bạn ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến mồ hôi không thể thoát ra ngoài mà lại thấm ngược vào trong cơ thể, dễ gây choáng váng và cảm lạnh.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn