Loại máy ép trái cây nào phù hợp với gia đình bạn?

Trái cây, rau củ là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhiều vitamin, chất xơ và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nhiều gia đình lựa chọn cách ép rau củ, hoa quả thành nước uống, vừa tiện dụng lại nhanh gọn.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy ép trái cây đến từ nhiều hãng khác nhau, và bài viết này sẽ phân loại máy ép theo phương thức hoạt động của máy để người dùng hiểu hơn về sản phẩm này và có lựa chọn thích hợp nhất.

Máy ép hoa quả ly tâm

Loại máy này gồm có một cối xay hình tròn, bên trong có nhiều lưỡi dao và lưới lọc được bố trí dọc theo thành cối. Khi các miếng hoa quả được đưa vào trong máy, cối xay sẽ quay nhanh để nghiền hoa quả sau đó ép nước vào lưới lọc để lấy được phần nước ép. Có thể nói đây là loại máy ép rẻ nhất trong thị trường, chỉ có giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu.

Tuy vậy, loại máy này cũng có một số nhược điểm như vì quay nhanh và có nhiều lưỡi dao nên sẽ không hoạt động hiệu quả với các loại lá cây như lá rau sam,… Bên cạnh đó, việc ép nhanh cũng khiến hỗn hợp nước ép bị oxy hóa và mất đi các enzyme có ích, khiến giá trị của ly nước ép giảm đi đáng kể. Ngoài ra, loại máy ép này chưa có nhiều kích cỡ ống nhồi nên nhiều lúc người dùng phải thái nhỏ trái cây trước khi đưa vào máy.

Máy ép hoa quả tốc độ thấp

Thay vì chỉ ép 1 lần, dòng máy ép trái cây này sẽ lấy lại bã xơ và ép lần thứ 2 để lấy trọn những giọt nước ép cuối cùng. Vì thế, ưu điểm đầu tiên của loại máy này là cho nhiều nước ép hơn và giữ được giá trị dinh dưỡng của hỗn hợp vì nước ép không bị oxy hóa.

Thiết bị này cũng có một vài điểm yếu là vẫn không thể ép triệt để đối với các loại rau nhiều lá. Bên cạnh đó, giá thành của loại máy này là từ 4 đến 6 triệu, khá đắt so với nhu cầu của gia đình có thu nhập trung bình.

Máy ép hoa quả tốc độ cực thấp

Cấu tạo của loại máy này gồm hai trục với nhiều lưỡi cưa sắc để nghiền và ép nước hoa quả ở giữa, khiến thực phẩm bị ép lấy nước triệt để. Vì thế, ngay cả các loại rau nhiều lá máy cũng có thể xử lý dễ dàng.

Nhược điểm của loại máy này là mất nhiều thời gian để ép do tốc độ của máy thấp, gây nhiều tiếng ồn khi hoạt động và có giá từ 6 đến 12 triệu.

Bạn hãy liên tục cập nhật trang Hỏi-Đáp của vatgia.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về máy ép trái cây và các sản phẩm gia dụng nhà bếp khác nhé!

 

Chưa có câu trả lời nào