Bóng đèn led tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt như thế nào?

Bóng đèn led tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt như thế nào hả các thím, em đang định mua đèn lắp trong nhà mà ra cửa hàng thì bọn nhân viên toàn tư vấn cho mua đèn led với giá đắt hơn gấp rưỡi so với đèn thường ạ.

Với cái giá cao như vậy thì không biết nó có tiết kiệm điện hơn so với đèn thường không nhỉ?

Bóng đèn Led búp LE 5730 - 3W 220v (trắng, vàng)

Trả lời 8 năm trước
Người ta đã tính toán được rằng nếu một đèn LED 8W được sử dụng để thay thế một bóng đèn 60W sợi đốt truyền thống, và bóng đèn được hoạt động 8 giờ mỗi ngày trong một năm (2.920 giờ), lượng tiêu thụ điện sẽ được giảm 152 kwh mỗi năm. Do đó, chủ sở hữu nhà sẽ tiết kiệm được 304.000 VNĐ cho một bóng đèn một năm (giả định giá điện 2.000VNĐ/kwh). Nếu nhà có 20 bóng đèn, sẽ tiết kiệm được 6.080.000 VNĐ mỗi năm đấy. Ngoài ra thìthời gian hoàn vốn đầu tư ban đầu của bóng đèn LED là 1 năm. Sau đó bạn sẽ tiết kiệm tiền điện tiêu thụ khoảng 304.000VNĐ cho mỗi bóng đèn (thay thế một bóng đèn 60W) mỗi năm. Ngoài ra, bạn sẽ không trả tiền cho chi phí thay thế bóng đèn sợi đốt mỗi 1.000 giờ hoặc mất thời gian thay thế bóng đèn trong trường hợp đèn lắp ở những nơi kho thay thế.