Cách kiểm tra thời gian sử dụng của Tivi?

Mình đang chuyển ra ở riêng nên muốn mua một chiếc TV cũ dùng tạm, giá khoảng 5 triệu

Nhưng giờ hàng ngon thì ít, mà hàng lởm thì nghiều các bác ạ, vớ vẩn là dính phốt ngay.

Các bác cho mình hỏi là giờ mua tivi cũ mà muốn kiểm tra xem cái tivi đó sử dụng được bao lâu rồi thì làm như thế nào nhỉ?

Bạn nào biết thì giúp mình với nhé, mình xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Các hãng TV khác thì mình không biết, chứ nhà mình có cái TV Sony nên mình kiểm tra như thế này: 1. Để vào Service Menu, nếu TV đang tắt (nghĩa là standby), bạn bấm nhanh lần lượt các nút sau (lưu ý: nếu TV đang mở thì bạn bấm nút POWER trên remote để tắt nó đi, và khi đó phải bấm 4 nút dưới đây lần lượt trong 3 giây để tránh TV bật lại): 2. Bấm và giữ cho tới khi PANEL service menu hiện ra. 3. Bấm và giữ cho đên khi OPTION_E hiện ra. 4. Hai mục “LampTM” (thời gian đèn hình mở, tính bằng giờ) và “LampCT” (số lần bật tắt màn hình) được hiển thị đầu tiên trong OPTION_E. Nếu nó không hiện ra, bấm nút liên tục cho đến khi nó hiện ra. Màn hình sẽ nhìn như sau: PANEL NVM OK 9 OPTION_E 0 LAMP 0 Diff 1 LampTM #### LampCT #### 5. Để hiển thị mục PanelTM (tổng thời gian TV được bật, không chỉ là đèn hình, chắc có lẽ tính luôn lúc nó standby chăng, khúc này em không hiểu khác nhau giữa PanelTM và LampTM là gì), bấm cho đến khi nó hiện ra. Khi đó màn hình hiển thị như sau: PANEL NVM OK 9 OPTION_E 7 SH SFT1 10 Diff 1 PanelTM #### 6. Khi đã xong, bấm POWER để thoát menu này.
Trả lời 8 năm trước
Mấy cái thông số liên quan đến phần mêm này mình nghĩ không đảm bảo độ tin cậy đâu, thợ vẫn có thể can thiệp được vào mà
Trả lời 8 năm trước
Năm ngoái mình mua TV cũng chọn theo thông số thời gian sử dụng như bạn đấy, cuối cùng là dùng được 2 tháng thì hỏng. Không phải nó không chính xác mà là đồ điện tử thì hên xui lắm nên không nói trước được diều gì cả
Trả lời 8 năm trước
Các bạn có biết TV Samsung thì kiểm tra như thế nào không ạ, mình được ông anh bán cho con TV Samsung cũ mà không check được xem ông ý đã dùng bao lâu rồi
Trả lời 8 năm trước
Đi mua TV cũ thì không nên dựa vào thông số này nhé, bạn nên kiểm tra màn hình, các cổng kết nối và tem ấy, nếu ok thì mua chứ thông số trên chẳng giải quyết được cái gì đâu