Hỏi về bơm tăng áp tự động.?

Tôi đang dùng một bơm tang áp tự động cho máy nước nóng.Trong khi tắm dùng van chỉnh lưu tạm tắt nước thì "nghe" như bơm vẫn chạy,không tắt khi ngưng nước.Điều này có bình thướng không.
Máy nước nóng vẫn hoạt động bình thường nghĩa là mở van chỉnh lưu thì có nước mạnh trở lại.

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

Bơm tăng áp tự động đóng ngắt bơm theo nguyên lý dùng dòng chảy hoặc áp lực để đóng ngắt bơm , nếu bơm của bạn là loại bơm áp lực thì khi tắt nước bơm vẫn chạy để đủ áp lực tới hạn ngắt bơm chỉ sau thời gian ngắn là bơm ngừng , nhưng đa phần máy nước nóng thường lắp loại bơm tăng áp dùng hệ thống tự động đóng ngắt bơm bằng dòng chảy - mở van chỉnh lưu thì bơm hoạt động , đóng van chỉnh lưu thì bơm ngắt , nếu loại này mà khi đóng van chỉnh lưu không còn dòng chảy mà bơm vẫn hoạt động thì rơ le điều khiển đã bị chập , bạn nên thay rơ le khác .