Nên mua quạt cây hay quạt treo tường?

Mình đang phân vân không biết nên mua quạt cây hay quạt treo tường, mỗi loại có một ưu nhược điểm riêng nên khó chọn quá. Các bạn tư vấn giúp mình với.

Quạt cây:

http://www.topcare.vn/Images/Product/12852_3A809373D88B870841BAE4A4723D22E5.jpg

Quạt treo tường:

http://www.vinawind.com.vn/Uploads/20130822/36_QTT450-%C4%90M.jpg

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Lựa chọn một chiếc quạt cây hay một chiếc quạt treo tường cho căn phòng nhà bạn là câu hỏi khó của không ít người tiêu dùng. Dưới đây là một số thông tin về hai loại quạt này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc quạt phù hợp với yêu cầu .

1. Quạt cây

mua quạt cây hay quạt treo tường 1

Ưu điểm:

Di chuyển dễ dàng, có thể đạt được ở nhiều vị trí trên sàn nhà, tiện lợi cho người sử dụng cất giữ hay dọn dẹp nhà cửa.
Điều chỉnh độ cao linh hoạt, đáp ứng được mọi yêu cầu
Phạm vi làm mát rộng: quạt cây thay đổi luồng gió theo chiều ngang với 3 tốc độ, khả năng lan tỏa rộng làm mát hiệu quả với diện tích lớn.
Tháo lắp, vệ sinh dễ dàng và đơn giản
Nhược điểm:
Không phải là giải pháp tốt cho không gian chật hẹp và quạt cây chiếm một phần diện tích sàn nhà
Khả năng nguy hiểm cho những gia đình có trẻ nhỏ, nên để xa khu vực đi lại, vui chơi của trẻ nhở và nên trang bị thêm lưới bọc ngoài lồng quạt để tránh trường hợp bé cho tay hay vật lạ vào lồng quạt dễ gây ra tai nạn đáng tiếc.

2. Quạt treo tường

mua quạt cây hay quạt treo tường 2

Quạt treo tường hoạt động giống như quạt đứng nhưng thiết kế phần thân đặc biệt để treo trên tường giúp tiết kiệm không gian, giải pháp hữu hiệu cho những căn phòng nhỏ.
Ưu điểm:
Tiết kiệm được không gian: do thiết kế quạt để treo tường không tốn diện tích sàn nhà
An toàn với trẻ nhỏ do quạt được lắp ở vị trí trên cao, ngoài tầm tay của trẻ con.
Tính lan tỏa rộng: quạt có chức năng đảo gió khiến làn gió tỏa đều khắp căn phòng, ngoài ra có thể thay đổi hướng gió lên hoặc xuống, sang trái hoặc sang phải một cách đơn giản bằng cách điều chỉnh cụm mô tơ
Nhược điểm:
Do quạt đươc lắp đặt cố định, không di chuyển hay bảo quản
Khó tháo lắp và vệ sinh do quạt được lắp đặt trên cao
Nếu không gian phòng bạn chật hẹp hay gia đình bạn có trẻ nhỏ lựa chọn quạt treo tường là giải pháp hoàn hảo.
Lưu ý nên lựa chọn quạt treo tường điều khiển từ xa đem lại giá trị sử dụng lâu bền và tiện ích hơn quạt sử dụng dây giật.

Pham Ngoc Dat
Trả lời 8 năm trước

tùy vào không gian nhà bạn , như nhà mình diện tích khoảng 45m2 thì mình chọn quạt cây, nó rất tiện ích

còn nếu bạn muốn mua quạt giá rẻ bạn có thể tham khảo tại đây: quạt cây , quạt treo tường , quạt phun sương , quạt trần giá rất rẻ và ưu đãi