Các tính năng của bếp hồng ngoại

Nhà đang cần mua bếp hồng ngoại, nhưng chưa biết các tính năng của nó cũng như sự khác nhau của bếp hồng ngoại và các loại bếp từ, bếp điện từ....Ai tư vấn giùm với ạ.

Thanks!

Bảo Bình
Trả lời 9 năm trước

Dưới đây là5 tính năng nổi bật của bếp hồng ngoại mà các bạn nên tham khảo.

1. Nấu nhanh

Bếp hồng ngoại có ưu điểm đặc biệt là nấu nhanh hơn các loại bếp ga. lượng điện năng mà bếp tiêu thụ cũng tiết kiệm được đến 75% so với bếp điện từ thông thường, bếp dễ dàng nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng.

2. An toàn

Thiết kế bep hong ngoaisử dụng bóng halogen để phát nhiệtkhá an toàn cho người sử dụng. Theo nguyên bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W.Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm.

Hơn nữa, chính việc sử dụng bếp hồng ngoại bóng đèn halogen sẽ giảm thiểu và hạn chế tối đa những trường hợp nổ ga nguy hiểm như đã thấy.

3. Tiết kiệm điện

Nhiệt độ của một bóng đèn halogen thường là 250-600°C, đủ nấu chín thực phẩm. Nướng đồ ăn bằng bếp hồng ngoại luôn giữ được nhiệt độ đều nên việc nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại sẽ làm cho đồ ăn thơm ngon hơn so với nấu bằng bếp gas.

Bóng đèn halogen, là bóng sợi đốt nhưng có bơm đầy khí halogen, tạo ra nhiệt nhiều hơn và có tuổi thọ khoảng 3 năm, lâu hơn bóng đèn sợi đốt nên bạn không phải thay bóng đèn halogen thường xuyên. Giá thay bóng khoảng 30.000 đồng/bóng (bóng Trung Quốc, có tuổi thọ 2.500 giờ và không phân biệt bếp đắt tiền hay bếp rẻ tiền). Bếp đơn có công suất tối đa khoảng 2000 W.

4. Không kén nồi

Chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh… Bạn có thể xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.

5. Chi phí rẻ

Bếp hồng ngoại có nhiều dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng khác nhau với nhiều tính năng vượt trội như: Bếp hồng ngoại Malmo, Fagor, malloca, teka, giovani, brandt dao động từ 5 triệu đến 20 triệu với một sản phẩm. So với bếp điện từ, bếp từ haybếp điệnthì bếp hồng ngoại thường được đánh giá là sản phẩm có giá cả phải chăng đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Ngoài những ưu điểm kể trên, thường với mỗi bếp hồng ngoại đều có rất nhiều tính năng hữu ích: điều khiển cảm ứng, chế độ hẹn giờ thông minh, chế độ cảnh báo nhiệt bằng âm thanh… Mặt kính bếp được thiết chế bằng chất liệu cao cấp vừa sang trọng vừa tinh tế phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Thực tế, hiện nay trên thị trường có nhiều loại bếp hồng ngoại được thiết kế với số lượng mặt bếp khác nhau gồm bếp đơn, bếp đôi và bếp ba với xuất xứ và giá cả khác nhau. Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng khi muốn mua sản phẩm bếp hồng ngoại cao cấp là nên đến các cơ sở, đại lý lớn có uy tín để đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng.

Liên hệ:

THẾ GIỚI BẾP NHẬP KHẨU

  • 1411 Đường 3/2 - Quận 11 - TPHCM [ 0928.97.97.97 - 08.3960.5795]
  • 106 Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội [ 0933.668.569 - 04.6683.5457]
  • 591 Hoàng Văn Thụ - Quận Tân Bình - TP. HCM [ 0946.674.673- 08.6682.5220]
Website:http://thegioibepnhapkhau.vn/
Pham Ngoc Dat
Trả lời 9 năm trước

bếp hồng ngoại rất tiện ích, hiện mình đang dùng sản phẩm bếp hồng ngoại sanaky tại công ty Winlin.vn ..

các bạn ai có nhu cầu thì vào tham khảo nhé...http://www.winline.vn/bep-hong-ngoai.html

Doanh nghiệp kiếm tiền
Trả lời 9 năm trước
Trong vài năm gần đây các vụ nổ gas đã xảy ra khá nhiều tại các thành phố lớn đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vô tội. Không chỉ thiệt hại về người về tài sản mà dùng khí gas cũng gây ảnh hưởng tới môi trường không khí sóp phần là tăng hiệu ứng nhà kính. Và nay các nhà sản xuất đồ gia dụng chuyên nghiệp Châu Âu cho ra đời dòng bếp hồng ngoại hiện đại. Mặc dù bếp hồng ngoại không còn quá xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Và đôi khi hiệu ứng mua theo đám đông đã kích nhu cầu về bếp hồng ngoại tăng đột biến trong hơn 1 năm trở lại đây. Theo thống kê của hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam thì có tới gần 30% các hộ gia đình ở các thành phố lớn có nhu cầu chuyển sang dùng bếp hồng ngoại, bếp từ.<br> Nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu biết về những ưu điểm và nhược điểm của bếp hồng ngoại. Điều đó thật tệ khi bạn dùng 1 thứ đồ trong nhà mà không thấu hiểu nó ra sao.<br> Đầu tiên bạn phải hiểu được cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại:<br> - Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W. Chính vì vậy các bạn nên dùng nồi có thể đáy rộng che kín hết phần nóng đỏ để tránh ánh sáng chói mắt khi nấu nướng.<br> - Nguồn điện lưới sẽ làm sáng bóng đèn halogen. Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm. Chính vì vậy có thế bạn có thể dùng nhiều loại nồi không làm từ kim loại, ko lo kén nồi nhé ! Nhưng nhiệt lượng lớn nên không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng tránh hỏng nồi.<br> - Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (thông thường là 16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp.<br> ƯU ĐIỂM CỦA BẾP HỒNG NGOẠI:<br> + Nếu như bếp gas có thể hết gas ngay khi đang nấu thì bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) giúp bạn giải quyết được vấn đề hết nhiên liệu giữa chừng.<br> + Bếp hồng ngoại ( bep hong ngoai) không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng<br> + Bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.<br> + Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.<br> NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP HỒNG NGOẠI:<br> + Bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) sử dụng bóng đèn Halogen để phát nhiệt, tuy nhiên tuổi thọ của bóng thường kém và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. Tuy nhiên hiện nay nhiều dòng bếp hồng ngoại cao cấp đã chế tạo ra dạng cải tiển với dây mayso điện trở lớn siêu bền khắc phục nhược điểm của bóng Halogen<br> + Bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp.<br> + Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Tránh để vật dụng dễ bị nóng chảy như nhựa gần bếp hồng ngoại. Công nghệ mới đã khắc phục điều này với bộ giảm nhiệt nhanh chóng<br> + Tuy ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại(bep hong ngoai)là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp, nhưng giới chuyên môn lưu ý nên hạn chế nướng trực tiếp các loại thực phẩm có dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, nướng lâu ngày mặt bếp cũng không đảm bảo vệ sinh
Nguyễn Thùy Dung
Trả lời 9 năm trước

Mình thấy ko nên dùng bếp chuyên hồng ngoại, vì bếp hồng ngoại nó nóng, gây bỏng, với cả dùng 1 thời gian mặt kính nó ko đc đẹp như ban đầu. có dùng thì bạn dùng hỗn hợp điện từ thôi, 1 bên điện 1 bên từ thì linh hoạt hơn trong việc nấu nướng. mình thấy dùng từ thích hơn. Nhà mình đang dùng hỗn hợp điện từ Munchen MC 200i, bên điện mình chỉ dùng lúc xào vs rán thôi, còn lại toàn dùng bên từ. Mình mua ở siêu thị bếp an Thịnh 1168 đường Láng, bạn có nhu cầu qua đó mà tham khảo, mình thấy giá ở đây tốt lắm.

Đỗ Quang Huy
Trả lời 9 năm trước

Mình cũng nghĩ bạn không nên dùng bếp chuyên hồng ngoại! vì nó rất nhanh hỏng

Jus Lee
Trả lời 6 năm trước

Tham khảo về bếp hồng ngoại tại đây http://bepchatluongcao.com/bep-hong-ngoai-tt55.html

Bếp Cường Thịnh
Trả lời 6 năm trước

Xem báo giá bếp từ nhập khẩu Đức mới nhất tại đây 2017