Cho em hỏi vì sao khi quét vurut xong khi cắm lại vào máy vi tính thì lại không nhìn thấy file nữa?

MAI ĐỨC MINH
Trả lời 15 năm trước
Như vậy là bạn đã quên làm một thao tác mà các phần mềm diệt vi rút đều yêu cầu là bạn có cần phải save các file trước khi quét vi rut không, do bạn đã bỏ qua thao tác này như đánh dấu kiểm vào ô save chẳng hạn, nên các file nào nếu không có ở chế độ save thì các file này sẽ bị mất hết. Nếu muốn chắc ăn trước khi save bạn hãy copy vào 1 đĩa CD dự phòng để đề phòng khi mất hết các dữ liệu như nêu trên thì có cơ máy mà lấy lại được.
Trả lời 15 năm trước
Vì mình ko hiểu rõ lắm về tình trạng của bạn, đấy là bạn quét trên usb hay là gì và tất cả các file bị mất hay chỉ 1 vài file? Nhưng nói chung, việc mất file có thể bởi nhiều lý do, một nguyên nhân thì giống như bạn trên nói, một nguyên nhân nữa là có thể bởi các file đó đã bị dính 1 phần virus nên có nhiều chương trình diệt sau khi xóa virus đi sẽ cách ly luôn cả file ấy khỏi máy của bạn. Bạn có thể dùng cách: mở my computer/tools/forder options/view, rồi tích vào ô "show hidden files and folders", quay trở lại folder có file bị mất và tìm xem nó đã hiện ra chưa? Nếu cách này chưa đạt thì có thể dùng các chương trình recovery files. Bạn thử xem nhé?