Nên mua nồi cơm công nghiệp dùng điện hay dùng gas???

Tôi đang muốn mua nồi cơm công nghiệp dùng cho hàng ăn, nhưng không biết nên chọn loại nồi cơm dùng điện hay dùng gas??? Công ty tư vấn cho tôi nha!

Trả lời 10 năm trước
Nồi nấu cơm công nghiệp có 2 loại là nồi nấu cơm công nghiệp dùng gas và nồi nấu cơm công nghiệp dùng điện.

Bên cạnh việc chọn lựa dung tíchnồi cơm công nghiệpcho phù hợp với số lượng người cần phục vụ thì việc lựa chọn nồi sử dụng gas hay nồi cơm công nghiệp dùng điện cũng được nhiều người cân nhắc kỹ lưỡng. Để có sự lựa chọn chính xác, quý khách có thể xem qua bảng so sánh sau :

Nồi cơm điện công nghiêp Nồi cơm gas
Kiểu / phương thức hoạt động Nắp rời, tự động hoàn toàn Nắp rời, tự động hoàn toàn
Giá thành cùng dung tích Rẻ hơn Đắt hơn từ 1 -> 1.5 triệu đồn
Chi phí nhiên liệu / nồi cơm Với giá điện gia đình (~2.200đ/1kW) nồi cơm điện luôn tốn gấp 2 lần chi phí so với nồi cơm gas cùng dung tích Rẻ hơn
Phụ kiện cần thêm Không cần thêm phụ kiện gì sử dụng điện gia đình Phải có hệ thống gas hoặc bình gas + van và dây gas giá thành bình + van dây khoảng 1 triệu đồng mới có thể sử dụng được
Thời gian nấu cơm

40~45 phút

Khoảng thời giangiữa 2 lần nấu cơm = 0phút

40~45 phút

Khoảng thời giangiữa 2 lần nấu cơm = 20phút
Độ an toàn Hệ thống rơle tự ngắt khi quá tải. Độ an toàn như sử dụng thiết bị điện thông thường không có gì đặc biệt Yêu cầu an toàn về gas và chống cháy nổ với gas cao hơn.
Độ tiện lợi

Gọn hơn chỉ cần có điện là sử dụng được

Cần lắp thêm các phụ kiện như van và bình gas mới sử dụng được

Giữ nóng cơm Có chế độ giữ nóng Không có chế độ giữ nóng
Cơm thành phẩm Như nấu cơm điện thông thường Đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng nồi cơm có thể bị cháy, khê, sống nếu sử dụng không đúng cách
Sửa chữa/Bảo trì Dễ dàng hơn chỉ cần mang ra thợ sửa chữa điện dân dụng cũng có thể khắc phục được Phức tạp hơn đòi hỏi thợ có kinh nghiệm và tay nghề
Độ bền Bền hơn Do sử dụng phương thức đun nóng dùng gas nên tuổi thọ của nồi không được như nồi điện

Nồi cơm gas KIWA MK55RA 10L

Nồi cơm gas hay nồi cơm điện đều có ưu và nhược điểm riêng. Từ bảng so sánh trên có thể thấy, Nồi gas thì chi phí ban đầu đắt, không tiện lợi như nồi điện nhưng bù lại chi phí sử dụng rẻ hơn kinh tế hơn. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng mà bạn nên chọn lựa cho thích hợp. Với những nơi giá điện rẻ, điện ổn định, không hay mất điện bạn nên sử dụng nồi cơm điện. Với những nơi điện không ổn định, giá điện đắt, hay mất điện thì bạn nên chọn nồi cơm gas. Các bạn ghi nhớ rằng chất lượng cơm nấu ngon hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt đều hay không, loại gạo thế nào, lượng nước ra sao,…Lựa chọn nồi cơm điện cần dựa vào những yếu tố trên để mua được nồi cơm điện phù hợp với yêu cầu và tiết kiệm.

Mọi thắc mắc quý khách quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP XNK Và Đầu Tư Milan Việt Nam. Địa chỉ: 234 Nguyễn Trãi, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội. Đường dây nóng 043.552.8033 hoặc 043.552.8374 để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm.