Nên dùng Lioa hay UPS? Mong mọi người tư vấn dùm cho tôi với nha.../

Điện nhà mà yếu, lúc nó sụt máy tắt ngúm thì nên dùng lioa hay UPS mọi người nhỉ vì tôi thấy bảo trong UPS cũng có sẵn ổn áp nên định kiếm em UPS 500VA
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên mua UPS hơn vì lioa chỉ thích hợp cho các thiết bị gia đình nếu chỉ cần dòng điện sụt trong1 giây thì máy tính đã khởi động lại<chỉ cần vài chục phần trăm của một giây thôi> lioa thì sau khoảng 2 giây điện áp mới ổn định trở lại<lúc này máy tính ra sao thì chắc bạn biết rồi>, còn UPS qua ắc quy nên điện sẽ duy trì liên tục<ko bị sụt áp>
Nguyễn Mạnh Thắng.
Trả lời 15 năm trước
bạn nen dung UPS loai 1000 AV.gia thanh co hon nhung cung on dinh hon.o VN co nhieu loai de cho ban chon lua.Theo toi ban nen chon SALTAK
Trả lời 15 năm trước
UPS = Uninteruptable Power System. Ngoài chức năng lưu điện (hơn Lioa) nó còn có chức năng ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu, chống sét,... cho thiết bị tải. Nếu là dòng Online thì điện áp ra luôn là 220V+-2%. Dòng Offline thì ổn áp bằng dải điện áp. Ai có nhu cầu mua UPS hay bất kể vấn đề gì về UPS thì cứ Alo cho mình: 0904204847. Trân trọng!
Nguyễn Hoàng Thư
Trả lời 15 năm trước
Điện yếu, nếu thường xuyên bị cúp ngang hông thì bạn nên dùng UPS. Hiện nay đang có những UPS có chức năng mạnh hơn có thể chạy được trên 5 giờ đồng hồ với công suất từ 600W tới 1000W. Tuy nhiên, việc sử dụng UPS cũng có nhược điểm là khi có điện lưới, dù yếu, UPS cũng tự nhảy qua điện lưới khiến cho bộ cắt nhả tự động của UPS phải làm việc liên tục. Bạn có thể sử dụng theo kiểu: Lúc không dùng nhiều thì cho sạc UPS, lúc dùng thì cắt điện lưới hoặc tắt bộ charger của UPS đi để đảm bảo tuổi thọ của UPS.
Công Ty CP HCT Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

nếu điện nhà bạn không được khỏe thì nên mua lioa, vì lioa có thể kéo điện lưới luôn 220v trong dải điện vào 110v-280v . ups chỉ dùng cho các thiết bị cần lưu trữ chứ không cứu đc hết các thiết bị đâu. mà tuổi thọ các thiết bị phụ thuộc nhiều vào điện lưới. điện lưới trập trờn thì nhanh hỏng.

còn mất điện trong vòng 1 ngày bạn nên dùng kích điện

mình tự trế bộ kích điện cho gia đình : mua apc 1500i về khoảng 2tr5 mua thêm 2 acquy 100ah 1,8x2=3tr6 hết tổng 6tr1 nhưng mà dùng ngon . con này sine chuẩn nên dùng quạt vô tư lự, hệ thống nhà mình xem tivi và 2 quạt đc 10 tiếng. tắt tivi đi thì nấu đc nồi cơm. chiếu sáng thì không tốn mấy. bác nào dùng nhiều thời gian thì đầu tư 2 bình 150ah, chạy ngon mà lành. ai muốn tư vấn call cho mình 0996.750.337 yahoo: dang_0_hien
nhớ thank sau khi đọc

Mr. Hưng
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên mua UPS hơn vì
lioa chỉ thích hợp cho các thiết bị gia đình
nếu chỉ cần dòng điện sụt trong1 giây thì máy tính đã khởi động lại<chỉ cần vài chục phần trăm của một giây thôi>
lioa thì sau khoảng 2 giây điện áp mới ổn định trở lại<lúc này máy tính ra sao thì chắc bạn biết rồi>, còn UPS qua ắc quy nên điện sẽ duy trì liên tục<ko bị sụt áp>

Về UPS thì: Theo mình biết UPS mà đỉnh nhất và nổi tiếng phải kể đến là UPS GE (General Electric Company, USA) cái này cuả Mỹ. Cha đẻ cuả cty này là Thomas Edison (nhà khoa học đoạt giải Nobel phát minh ra điện) thành lập năm 1896 đến nay. Vì vậy phải nói UPS GE là một trong những thương hiêu uy tín. Tiêu chuẩn chất lượng thì khỏi chê. Cty mình trước dùng cái UPS 10KVA cuả thằng GE này từ năm 2006 đến nay chưa thấy vấn đề gì cả. Chạy ngon cơm. Nhà phân phối cuả dòng UPS này hình như là Cty Thái Hưng ở TPHCM phân phối áh. Mình làm phong vật tư trước cty minh mua cung tìm hiểu kỹ lắm.

Bạn thử tìm hiểm xem!