Bếp ga bật ko lên lửa làm sao?

Cái bếp ga nhà em bật thi` nó ko nghe tiếng tách tách nữa ma cug~ ko len lửa.fai~ dug` mồi lửa nó mới lên,đó là bệnh gì vậy mấy bác,bày e cak chữa với

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây mà một số nguyên nhân chính và cách khắc phục

-Nguồn cấp gas bị đóng, van an toàn của bình gas chưa mở. Khắc phục bằng cách mở nguồn cấp gas, mở van an toàn.

-Dây cấp gas bị xoắn, bị bẹp, bị gập hoặc bị tắc. Khắc phục bằng cách nắn và luồn lại dây cấp gas hoặc thay thế dây mới. Để đảm bảo an toàn nên thay dây dẫn gas sau 8 - 12 tháng.

-Hết gas. Khắc phục bằng cách thay thế bình gas mới.

-Không khí bị lẫn vào ống dẫn gas.Khắc phục bằng cách loại bỏ không khí bằng cách đánh lửa lại (3 -5 lần).

-Pin yếu, hết pin, lắp sai chiều pin hoặc pin không tiếp xúc với bếp. Khắc phục bằng cách thay pin, kiểm tra đảo lại chiều pin cho đúng, làm vệ sinh điểm tiếp xúc.

-Mất điện lưới, điện nguồn cấp cho bếp, chưa cắm cục nắn dòng, phích cắm điện, lỏng, tụt. Khắc phục bằng cách kiểm tra lại hệ thống điện và các điểm tiếp xúc,cắm lại cục nắn dòng, phích cắm điện.

-Đặt kênh bộ chia lửa hoặc nắp đè lửa. Khắc phục bằng cách lắp đặt lại bộ phận chia lửa, nắp đè lửa vào đúng khớp.

-Kim đánh lửa điện bẩn. Khắc phục bằng cách làm vệ sinh bằng cách cạo sạch đầu kim đánh tia lửa điện.

-Tắc ống (lỗ) kim phun gas. Khắc phục bằng cách thông thường là nhấc bộ chia lửa ra khỏi bếp, dùng sợi dây đồng nhỏ thông lỗ kim phun khí gas và vệ sinh.

dianguclaem
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của aivan1

Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây mà một số nguyên nhân chính và cách khắc phục

-Nguồn cấp gas bị đóng, van an toàn của bình gas chưa mở. Khắc phục bằng cách mở nguồn cấp gas, mở van an toàn.

-Dây cấp gas bị xoắn, bị bẹp, bị gập hoặc bị tắc. Khắc phục bằng cách nắn và luồn lại dây cấp gas hoặc thay thế dây mới. Để đảm bảo an toàn nên thay dây dẫn gas sau 8 - 12 tháng.

-Hết gas. Khắc phục bằng cách thay thế bình gas mới.

-Không khí bị lẫn vào ống dẫn gas.Khắc phục bằng cách loại bỏ không khí bằng cách đánh lửa lại (3 -5 lần).

-Pin yếu, hết pin, lắp sai chiều pin hoặc pin không tiếp xúc với bếp. Khắc phục bằng cách thay pin, kiểm tra đảo lại chiều pin cho đúng, làm vệ sinh điểm tiếp xúc.

-Mất điện lưới, điện nguồn cấp cho bếp, chưa cắm cục nắn dòng, phích cắm điện, lỏng, tụt. Khắc phục bằng cách kiểm tra lại hệ thống điện và các điểm tiếp xúc,cắm lại cục nắn dòng, phích cắm điện.

-Đặt kênh bộ chia lửa hoặc nắp đè lửa. Khắc phục bằng cách lắp đặt lại bộ phận chia lửa, nắp đè lửa vào đúng khớp.

-Kim đánh lửa điện bẩn. Khắc phục bằng cách làm vệ sinh bằng cách cạo sạch đầu kim đánh tia lửa điện.

-Tắc ống (lỗ) kim phun gas. Khắc phục bằng cách thông thường là nhấc bộ chia lửa ra khỏi bếp, dùng sợi dây đồng nhỏ thông lỗ kim phun khí gas và vệ sinh.

coppy ah` :D.nhug du sao cug cam on :D