Khi sử dụng bjt làm dụng cụ chuyển mạch người ta chọn bjt mắc ce vì?

Trả lời 15 năm trước
Kiểu mắc CE dễ dàng cho transistor nối tắt. Khi đó dù điện áp điều khiển có sụt áp đôi chút, vẫn bảo đảm transistor bão hòa. Kiểu CB đòi hỏi dòng điều khiển phải cao bằng dòng tải, nên không hợp lý. Kiểu CC đòi hỏi điện áp điều khiển phải cao hơn điện áp nguồn, nên không khả thi.
TRẦN TRUNG DŨNG
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]PHPMySQL[/b] Kiểu mắc CE dễ dàng cho transistor nối tắt. Khi đó dù điện áp điều khiển có sụt áp đôi chút, vẫn bảo đảm transistor bão hòa. Kiểu CB đòi hỏi dòng điều khiển phải cao bằng dòng tải, nên không hợp lý. Kiểu CC đòi hỏi điện áp điều khiển phải cao hơn điện áp nguồn, nên không khả thi.[/quote] mình đông ý với cậu[;)]