Nên đọc sách bằng ánh sáng của đèn compact hay đèn sợi đốt?

Mình nghe quảng cáo nhiều về tính tiết kiệm và thời gian sử dụng cao của đèn compact nhưng có tài liệu nói đèn compact cho ánh sáng nháy nên có hại cho mắt khi đọc dưới ánh sáng này. Đèn sợi đốt phát quang bằng sức nóng khi đốt nóng dây tóc nên cho ánh sáng liên tục. Vậy không biết có nên sử dụng đèn compact để đọc sách báo hay không?
Trả lời 15 năm trước
nen su dung den soi dot de doc sach ban se co mot doi mat sang khoe hon khi dung den compact. chuc ban hoc tap tot