Nếu sử dụng máy lạnh mà mở thường xuyên ko tắt hoặc chỉ mở khi cần sử dụng thì cách nào tiết kiệm điện hơn?

bi
Trả lời 15 năm trước
Nếu nhu cầu muốn luôn luôn mát thì thường xuyên tốt hơn nhưng có hại cho sức khỏe. máy lạnh sẽ đo nhiệt độ phòng nếu cao hơn nhiệt độ bạn yêu cầu máy lạnh sẽ xả khí lạnh ra cho đến khi nhiệt độ phòng bằng hoặc thấp hơn sau đó sẽ chuyển sang chế độ quạt gió. và cứ chu kì khoảng vài phút nó sẽ tự động xả khí lạnh ra 1 thời gian ngắn để duy trì nhiệt độ => tiết kiệm hơn. nhưng 1 số điều hòa 1 cục hoặc 1 số chỉ có chức năng làm lạnh thì gây tốn điện ( vd: điều hòa 1 cục đời cũ cứ chu kì xả khí lạnh và ngắt đi hoặc 1 số máy lạnh khác chỉ xả khí lạnh khi nào người dùng tắt thì ngừng ) lời khuyên: sau nửa ngày bạn nên tắt điều hòa xả hết không khí ra ngoài để tránh không khí khô và bí. vd vào buổi sáng sớm để 30 phút và chiều tối