Tủ lạnh nhà mình vẫn chạy nhưng làm lạnh rất yếu và không làm đá được ?

Khi nhờ thợ tới sửa thì mình thấy người ta xoáy vào một cục nhỏ bằng nhựa có nối với bình ga bằng 4 đầu dây vậy có phải việc làm lạnh của tủ có liên quan đến cục nhỏ bằng nhựa đó. Chỉ giúp mình với nhé, chân thành cám ơn các bạn.
bi
Trả lời 15 năm trước
Cái mà ngta xoáy vào đó là van trích dùng để nạp thêm ga. trong van trích có mũi đột dùi thủng ống để đưa ga vào qua các dây dẫn đó chỉ có 3 đầu dây thôi( 1 nối vào bình ga,1 vào tủ,1 vào đồng hồ đo áp )Nếu thợ nạp thêm ga rồi mà tủ vẫn làm lạnh kém thì: -nạp ga không đúng định mức(thừa hoặc thiếu) -vẫn còn chỗ hở ga chưa khắc phục ,kể cả chổ van trích mới lắp nếu ko cẩn thận - Nếu ga đầy đủ thì có thể do clapê(giống xu-páp ) trục trặc(cong ,vênh,gãy...) làm cho máy nén giảm áp lực.Phải đo áp suất đầu hút và đầu đẩy để đánh giá đó là các ng nhân kỹ thuật cơ bản,còn các nguyên nhân thông thường đã mời thợ là họ biết ngay
ha
Trả lời 10 năm trước

Cái mà ngta xoáy vào đó là van trích dùng để nạp thêm ga. trong van trích có mũi đột dùi thủng ống để đưa ga vào qua các dây dẫn đó chỉ có 3 đầu dây thôi( 1 nối vào bình ga,1 vào tủ,1 vào đồng hồ đo áp )Nếu thợ nạp thêm ga rồi mà tủ vẫn làm lạnh kém thì:
-nạp ga không đúng định mức(thừa hoặc thiếu)
-vẫn còn chỗ hở ga chưa khắc phục ,kể cả chổ van trích mới lắp nếu ko cẩn thận
- Nếu ga đầy đủ thì có thể do clapê(giống xu-páp ) trục trặc(cong ,vênh,gãy...) làm cho máy nén giảm áp lực.Phải đo áp suất đầu hút và đầu đẩy để đánh giá
đó là các ng nhân kỹ thuật cơ bản,còn các nguyên nhân thông thường đã mời thợ là họ biết ngay