Sử dụng máy xay sinh tố?

bi
Trả lời 15 năm trước
- Luôn dùng rau, quả tươi vì chúng chứa nhiều nước và nhiều chất bổ dưỡng hơn, rất thích hợp để ép các loại quả như: dứa, táo, dưa chuột, cà rốt, rau dền, cà chua, dưa hấu, cam, nho. Các quả đặc trưng có chứa nhiều tinh bột như chuối, đu đủ, mơ, sung, xoài không thích hợp để ép nước. Do đó, nên dùng máy xay để chế biến những quả này. - Chúng ta không cần thiết phải bỏ vỏ mỏng, chỉ cần bỏ những vỏ dày như vỏ cam, vỏ dứa hay vỏ củ dền chưa nấu. Các lá và cuống lá như rau diếp cũng có thể cho vào máy ép được. Nếu bạn muốn ép nước cam, chanh, quýt, bưởi, trước hết cần bóc vỏ quả và lột bỏ cùi trắng trước khi ép, vì lớp cùi này có thể làm đắng nước. - Nước táo ngả màu nâu rất nhanh. Bạn có thể làm chậm quá trình này bằng cách thêm vào vài giọt chanh; bã cà rốt, củ dền, cải bắp hay rau dền có thể dùng để nấu súp, xốt, mứt hay kem...Nấu chín nhừ bột trái cây và thêm một vài cọng rau thơm. Bạn có thể dùng bột cà chua để làm món bột cà chua. - Chỉ nên làm các kết hợp trái cây sau: + Táo, cà rốt, cam, nho + Dứa, bưởi + Cà rốt, củ dền + Cà rốt, dưa + Táo, cam - Uống nước ép ngay sau khi bạn đã ép xong. Nếu để ngoài không khí một lúc, nước quả sẽ mất giá trị dinh dưỡng và mùi vị. Nếu bạn muốn bảo quản nước quả, hãy cho vào bình đóng kín và để trong tủ lạnh, nước quả sẽ giữ được tối đa trong 24 giờ.
TRẦN TRUNG DŨNG
Trả lời 15 năm trước
nếu bạn muốn máy có tuổi thọ cao hãy hạn chế dùng những nút bấm cố định,hãy trọn mua loại máy có nút nhấn "đề" sẽ bền và lâu hỏng,nhớ là máy xay sinh tố thường dùng đọng cơ cổ góp,chổi than,nên bạn bấm quá lâu sẽ nhanh mòn chổi than và rất rễ cháy động cơ.CHÚC BẠN CÓ MỘT CHIẾC MÁY SAY TUYỆT VỜI>0976118129[:-c][:)]