Tại sao mỗi lần cúp điện tủ lạnh lại có mùi hôi? Và làm sao để hết mùi hôi?

Các bác cho em hỏi:tủ lạnh của em không biết vì sao mỗi lần cúp điện là cái tủ lạnh hôi không chịu được luôn?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Khi cúp điện quạt gió không hoạt động những lớp băng xung quanh tủ hoặc trên những thức ăn bắt đầu tan chảy nước hòa chung vào với mùi thức ăn. Tủ lạnh đóng và bị hầm hơi tùm lum mùi trong ấy mà không có quạt giữ lạnh như bình thường thì sẽ bị hôi có thể làm thức ăn của bạn bị hư

Khi cúp điện cách tốt nhất là rút điện tủ lạnh và mở cửa xả tủ. Tức là rút dây điện ra khi cúp điện đồng thời mở luôn cửa tủ lạnh ra và đừng đóng lại. Đến khi nào có điện thì cho tủ lạnh hoạt động lại bình thường