Cho biết cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng thiết bị chiếu sáng?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- Cũng nhằm giảm lượng nhiệt thừa trong không gian căn nhà của mình, khi chọn thiết bị chiếu sáng, nên chú ý chọn loại thiết bị càng ít tỏa nhiệt càng tốt.

- Cần hạn chế sử dụng nhất là đèn tròn (đèn dây tóc), loại đèn này chỉ có 10% điện năng tiêu thụ là thành quang năng và 90% điện năng còn lại dùng để biến thành... sức nóng thải ra không gian.Theo các chuyên gia, đèn compact hiện nay là loại đèn có hiệu quả kinh tế cao nhất khi sử dụng trong gia đình.Tất nhiên, cho dù là dùng bất cứ loại đèn nào cũng nên sử dụng cho đèn và thường xuyên vệ sinh, lau bụi cho đèn và chụp đèn.