Cho tôi hỏi mắc điện kế 1 pha và điện kế 3 pha có gì khác nhau, trường hợp nào phải mắc điện kế 1 pha và trường hợp nào thì mắc điện kế 3 pha ?

thanh
Trả lời 13 năm trước

Để lắp đặt điện kế 1 pha hoặc 3 pha phải tuỳ thuộc vào công suất thiết bị của hộ tiêu thụ như sau :

- Điện kế 1 pha 10(40)A- 220V, CB 1 pha 32A: lắp đặt cho hộ có tổng công suất thiết bị nhỏ hơn 3kW.

- Điện kế 1 pha 20(80)A- 220V, CB 1 pha 50A: lắp đặt cho hộ có tổng công suất thiết bị trên 3kW đến 6kW.

- Điện kế 3 pha 10(40)A- 220/380V, CB 3 pha 32A: lắp đặt cho hộ có tổng công suất thiết bị trên 6kW đến dưới 28kW hoặc có thiết bị 3 pha.

- Điện kế 3 pha 50(100)A- 220/380V, CB 3 pha 80A: lắp đặt cho hộ có tổng công suất thiết bị trên 28kW đến dưới 40kW hoặc có thiết bị 3 pha công suất lớn phù hợp.

- Các hộ có tổng công suất thiết bị trên 40kW nhưng không vượt quá 80kW, tuỳtheotình hình thực tế của trạm công cộng, các Điện lực có thể cho đấu nối vào trạm công cộng (máy biến dòng TI không quá 150A) và chọn CB phù hợp. Nếu điều kiện thực tế trạm công cộng không cho phép thì Điện lực thực hiệntheohướng dẫn về đầu tư xây dựng trạm biến áp chuyên dùng.