Kinh nghiệm mua & sử dụng điều hòa nhiệt độ

Mùa nóng sắp đến, ai có plan thì nên mua ngay vì dự báo hè năm nay nóng khốc liệt, giống như đợt rét khốc liệt vừa rồi. Nếu có điều kiện thì nên mua máy hai chiều, để phòng lại rét tê tái mấy năm sau. Nếu không thì cứ loại nào tính năng tốt, phù hợp với túi tiền thì rước ngay. Cũng không cần để ý quá đến thương hiệu, vì công nghệ điều hòa chả có gì bí mật, cao siêu, các hãng đều làm ngon ơ. Chỉ khác ở tính năng râu ria và chài quảng cáo mà thôi. Hồi năm 2006 em mua điều hòa. Tìm hiểu đau cả đầu. Dư luận thì khiếp lắm, chả biết nghe ai. Mỗi người khen một kiểu, người thỉ chỉ chuyên nhập khẩu, cứ Pana mà ôm, người thì LG, Hitachi... Hic, chả biết nghe thầy nào. Thế là sát ngày mua phải dành ra một buổi tối hít thở, xem xét lại từ đầu. Tính diện tích nhà để chọn công suất máy là 1,5HP. Ra shop thấy chỉ có Samsung là vừa đúng túi tiền. Các loại khác toàn trên 6 triệu. Chỉ có mỗi em Sam là 5,9 triệu cho máy 1,5HP. Đứng tần ngần mãi, vì ít nghe nói đến điều hòa Sam. Lại phải hít thở lần nữa, để lý trí thắng tình cảm. Kiên quyết mua đúng số tiền có, không vay thêm để rước em nhập khẩu như nhân viên tư vấn chài. Ặc, trộm vía em nó, chạy suốt từ hè 2006 và 2007, cứ êm ru, mát lạnh. Treo máy ngay chân giường, chả mất ngủ bao giờ. Thấy bảo có ion nhưng em chả biết nó có không. Sử dụng mới thấy kinh tế, việc quái gì phải ôm máy đắt tiền mà công dụng y hệt như nhau. Mà em thấy của bền tại người. Nhà em mới bật thì để nhiệt độ thấp, khi thấy lạnh thì chỉ duy trì ở 27 độ cho sinh hoạt, khi ngủ thì tăng lên 28 độ đến sáng hôm sau. Vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sức khỏe. Không như máy Sero ở cơ quan, cha chung kô ai khóc, chạy suốt ngày, nhiệt độ toàn dưới 20, ra khỏi phòng không chịu đóng cửa, một mùa mà gọi thợ mấy lần vì quá tải. Bây giờ cũng là mùa bảo trì máy để đón hè 2008. Đứa nào đến nhà nói là cần nạp thêm ga thì chớ có tin nhé. Tuyệt đối không có chuyện ly kì như vậy đâu. Không tin em thì ráng chịu mất tiền.
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Chất lượng của máy điều hòa không hẳn không phụ thuộc vào thương hiệu.Một điều đơn giản mà bất kì ai cũng hiểu được là chất lượng tạo nên thương hiệu,còn chài quảng cáo nếu không có chất lượng thực sự thì cũng không thể tạo ra uy tín lâu dài được. Đồng ý với bác "Star" là chọn dòng sản phẩm phù hợp với quỹ tiền trong túi mình có + với thương hiệu (nhãn hiệu).Những thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy điều hòa có danh tiếng và được khẳng định từ lâu hoàn toàn là những loại máy tốt và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường như Panasonic;Toshiba,General-Fujitsu,Hitachi,Daikin,Carrier,LG,SamSung....Trong trường hợp hỏng hóc đa số là do kĩ thuật lắp đặt và điều kiện điện áp không ổn định gây sự cố cho máy thôi. [quote]Bây giờ cũng là mùa bảo trì máy để đón hè 2008. Đứa nào đến nhà nói là cần nạp thêm ga thì chớ có tin nhé. Tuyệt đối không có chuyện ly kì như vậy đâu. Không tin em thì ráng chịu mất tiền.[/quote] Có chuyện ly kì đấy bác ạh.Bác nói chỉ đúng một phần,đúng là nếu lắp đúng kĩ thuật thì lượng Gas trong máy không hề bị mất đi,nhưng trong quá trình hoạt động máy nén bị tổn thọ ít nhiều theo thời gian, vì thế sau vài năm sử dụng cần bổ sung thêm cho máy chút gas để lượng gas đủ hồi về làm mát cho máy nén.