Micro có dây giật điện chết người thật hay giả ?

Mình mới vừa mua dàn Karaoke Arirang đc tặng 2 cái micro có dây,nhưng khi gửi về quê thì nghe ông bà nói dưới quê có rất nhiều vụ micro giật chết người rồi .Nhờ anh em tư vấn dùm có cách nào để khắc phục tình trạng bị giật điện khi cầm micro ca hok ?,Nếu không thì phải đổi sang micro không dây loại nào tốt mà giá rẻ thôi
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Vụ này có thật. Anh họ mình đã từng bị, hát karaoke 1 mình, bị điện giật cứng đơ luôn. May mà bà chị mình thức dậy kịp lúc tắt điện và khều ổng ra. Vì thế đừng bao giờ hát karaoke 1 mình hoặc nếu có thì phải lấy vải quấn vào mic để tránh bị giật.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
- Vụ này mình cũng chứng kiến một lần ở quê mình rồi à. Nhưng cũng may mà chị đó không bị die. - Bình thường điện mass trong hệ thống karaoke (màn hình, amply, đầu đĩa...) chỉ khoảng vài chục vôn, chỉ làm cho đầu ngón tay hơi tê tê khi chạm vào. Cái vỏ của micro cũng được bọc bằng kim loại, bọn chế tạo sợ nhiễu ù ù nên nó đấu nối mass ra vỏ đó, thành ra vỏ micro đó điện mass vài chục vôn. Khi hát tay cầm micro nằm vào phần nhựa, lúc cất giọng ca bọt miệng bắt vô màng chắn kim loại của micro, màn chắn ướt +môi ướt, cao hứng ngân giọng chạm môi vô màn chắn kim loại có thể nó giật cho tê ban mê luôn. Cái điện mass này có giá trị bao nhiêu vôn phụ thuộc vào điện mass cao nhất của hệ thông karao (ti vi hoặc amply). - Hiếm khi có trường hợp có điện áp 220w dò vào micro. chỉ xảy ra khi phấn nguồn của một trong các thiết bị của ht karaoke bị hỏng cách điện, chập trực tiếp với nguồn 220v. Trường hợp này chạm vào micro thì chết chắc. __________________
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Cứ mua cho ông bà già bộ mic không dây cho nó lành. Vừa lịch sự vừa an toàn. Mỗi tội là bạn phải mua kèm cho các cụ vài quả pin 9V để dùng và dự phòng. Mic không dây hiện nay rất sẵn và cũng rẻ, bạn có thể chọn mua tùy ý tùy theo tiền. (hàng nhái của TQ cũng đẹp và khá rẻ - Lạng Sơn bán đầy)