Phòng 18m2 lắp điều hòa 10.000 BTU có hợp lý ko?

[b]Phòng 18m2, trần cao ~3.5m lắp điều hòa 10000 BTU có sợ thiếu công suất không?[/b] Tôi được biết phòng <=15m2 lắp điều hòa 9000 BTU, phòng 16-20m2 lắp điều hòa 12000 là vừa, vì phòng ngủ (trong điều kiện bình thường) cần ~ 500-600 BTU/1m2. Nhưng có 2 quan điểm: 1. Nên lắp đh dư công suất ra 1 chút để làm lạnh nhanh, tuy công suất máy cao hơn nhưng có thời gian nghỉ lâu hơn nên tiết kiệm điện. 2. Nên lắp vừa đủ công suất để tránh việc công suất cao gây thay đổi nhiệt độ nhanh giữa thời gian nghỉ và chạy, tuy chỉ chênh lệch 1độ nhưng cũng khiến người nhạy cảm khó thích ứng.
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

thế bạn lắp vậy vẫn đảm bảo độ mát trong phòng nên dùng loại điều hòa BTU là 100000 nhé bạn