Khắc phục lỗi khởi động máy tính?

Máy của tôi đang chạy ngon bỗng dưng khi khởi động báo lỗi: Date/time set wrong, press F1/F8 to run setup. sau đó vào màn hình Cmos setup đặt lại ngày giờ thì khởi động được. Nhưng lần sau khởi động máy lại báo y chang vậy. Xin hỏi là máy bị làm sao, có phải Pin CMOS yếu không? Mà máy tôi mới mua đầu năm 2008, sản xuất tháng 11/2008 (hàng VTB bảo hành 03 năm mà), sao pin Cmos yếu vậy?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên đem đến nơi mua để họ thay pin CMOS, pin CMOS tuổi thọ trung bình khoảng 5-8 năm (tùy loại pin). Trường hợp của bạn có thể bị chạm case nên pin yếu như thế. Khi thay vào nên bảo họ kiểm tra lại hệ thống lắp đặt mainboard. Thân!