Màn hình máy tính bị tắt đột ngột là do đâu?

Dàn máy của mình đang chạy ngon thì tự nhiên màn hình bị tắt trong khi cpu vẫn đang báo sáng đèn. Hiện tượng này là bị làm sao thế các bác? Có ai biết thì chỉ mình với. Mình cảm ơn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Có nhiều nguyên nhân lắm bác nhưng như lần trước em bị là do quạt gió bị dính bụi nhiều quá, máy k kịp tản nhiệt nên nó cứ sập màn hình, phải đi thay lại cái quạt khác. Bác vệ sinh sinh lại máy xem sao nhé

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mình trích dẫn lại bài của một bác

* thứ nhất kiểm tra bộ nguồn : bạn tháo tất cả các phần cứng rời khỏi main chỉ để lại màn hinh, chuột, Ram (dùng 1 thanh thử lần lượt từng thanh Ram vào từng khe cắm ram ), cpu (tháo cả quát CPU ra nhé để tiện kiểm tra luôn CPU có chay không )

- cắm nguồn vào main sem có còn hiện tượng tự khởi động máy không nếu vẫn còn thì do chập nguồn hoặc main. bạn nên thử với bộ nguồn khác để loại trừ
- sem màn hình có lên không, nếu lên thì do nguồn yếu, nếu không lên kiểm tra CPU
* kiểm tra CPU : tháo CPU ra thối sạch bụi bên trong khe cắm, tra keo tản nhiệt mới, lắp lại CPU vào (ko cần lắp quạt tàn nhiệt) để máy chạy khoảng 5 phút dùng tay xờ lên lưng CPU sem có ấm ấm ko. nếu có thi CPU ko vấn đề, nếu không -> CPU không hoạt động ( thay thử con CPU khác sem)
nếu Ram, bộ nguồn, CPU ko vấn đề thì 100% con main của bạn lỗi. bạn nên mang ra hiệu để kiểm tra

Nguồn:

https://vatgia.com/hoidap/4453/105236/may-tinh-dang-chay-thi-dot-nhien-man-hinh-bi-tat-cpu-van-co-tin-hieu-sang-binh-thuong.html