Muốn khóa file trên máy tính như khóa ứng dụng trên điện thoại thì làm như thế nào?

Mình muốn đặt mật khẩu cho 1 số file trên máy tính giống với đặt mật khẩu trên ứng dụng thì cần phải làm như thế nào? Ai biết có thể chỉ mình được không? Xin cảm ơn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Bạn nén các file vào thành file zip nhé

sau đó bạn chọn chuột phải -> chọn Open With -> chọn compressed(zipped)folder.
Bạn chọn File trên menu -> Add a password... -> Add password hiện ra, bạn nhập password của mình vào 2 cái ô đó (giống nhau nhé) -> OK.
sau này muốn mở ra thì chuột phải, chọn compressed(zipped) rồi nó yêu cầu nhập password

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Trước mình cũng muốn khóa như này mà thấy bảo phải tải ứng dụng về không muốn khóa nữa. Nếu bạn muốn thì thử xem trong link này. Có mấy bác đề cử mấy cái ứng dụng cũng được đấy

https://vatgia.com/hoidap/4125/365661/lam-sao-de-dat-mat-khau-file-anh-trong-may-tinh.html