Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên sử dụng máy đọc mã vạch 1D hay 2D?

Nguyễn Thị Bông25/02/2019 - 15:17

Lượt xem 655

Xã hội ngày càng được cải thiện nhằm phục vụ nhu cầu sống của mọi người. Các thiết bị điện tử thông minh từ đó xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến. Tiêu biểu máy quét mã vạch là thiết bị không còn xa lạ với những cửa hàng, siêu thị. Nhưng mọi người còn băn khoăn lựa chọn 1D hay 2D phù hợp nhu cầu sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết của vatgia.com để tìm câu trả lời nhé!

1. Máy quét mã vạch là gì?

Kết quả hình ảnh cho 1. Máy quét mã vạch là gì?

Là thiết bị cho phép đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị.... Mã vạch chúng ta thường thấy là một chuỗi đường thẳng hoặc chuỗi ký hiệu đặc biệt thể hiện thông tin về sản phẩm. Thông tin sản phẩm được mã hóa dưới dạng mã vạch và được lưu trữ trên kết nối trước đó bằng , và sau đó những mã vạch này sẽ được giải và đọc bằng máy quét/đọc mã vạch.

2. Ứng dụng và công dụng

a. Ứng dụng

Nhằm giúp xã hội ngày càng phát triển và làm việc có hiệu quả vậy nên máy được sử dụng rất  rộng rãi ở siêu thị, nhà sách, hiệu thuốc, cửa hàng, tạp hóa, kho bãi, nhà máy, .... giúp tính tiền hoặc kiểm kê hàng hóa. Máy đọc mã vạch giúp người dùng tính tiền và kiểm kê được số lượng chính xác gần như tuyệt đối, ưu việt hơn hẳn cách làm thủ công.

b. Công dụng

Máy đọc mã vạch giúp người dùng tính tiền và kiểm kê được số lượng chính xác gần như tuyệt đối, ưu việt hơn hẳn cách làm thủ công. Máy đọc mã vạch giúp người dùng tính tiền và kiểm kê được số lượng chính xác gần như tuyệt đối, ưu việt hơn hẳn cách làm thủ công.

Máy quét mã vạch giúp nhân viên thu ngân tính toán tiền hàng cho khách một cách chính xác và nhanh chóng. Kiểm kê hàng hóa một cách dễ dàng, truyền và lưu dữ liệu nhanh hơn so với phương pháp thủ công. Giúp đọc được thông tin xuất xứ, thông tin, giá tiền... các mã vạch khác nhau.

3. Nên sử dụng máy quét mã vạch 1D hay 2D?

a. Ưu điểm của máy đọc mã vạch 1D:

Hình ảnh có liên quan 

Được thiết kế nhỏ gọn, người sử dụng dễ dàng thao tác thích hợp với những cửa hàng tạp hóa nhỏ, siêu thị mini, hiệu thuốc... Máy có khả năng đọc những mã vạch đơn giản, sáng rõ.

b. Nhược điểm của máy đọc mã vạch 1D:

Chỉ đọc được những mã vạch đơn giản, ngắn. Mã hóa thông tin cơ bản, không đầy đủ chi tiết như máy đọc mã vạch 2D.

c. Ưu điểm máy đọc mã vạch 2D:

Kết quả hình ảnh cho c. Ưu điểm máy đọc mã vạch 2D:

Quét được tất cả cá loại mã vạch 1D hoặc 2D. Dùng để kiểm kê số lượng hàng hóa và hàng tồn kho nhanh chóng.Đặc biệt máy sử dụng công nghệ CMOS Imager với cấu trúc dạng cảm biến máy ảnh. Máy quét mã vạch 2D thường phát ra tia sáng chùm phủ trên mọi góc độ, bạn có thể quét chiều nào cũng được giúp tiết kiệm thời gian và thực hiện công việc thuận tiện hơn.

Với những ưu nhược điểm của máy quét mã vạch 1D và 2D thì bạn đã lựa chọn cho mình chiếc máy quét vạch rồi chứ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích mọi người có sự lựa chọn đúng đắn và thông minh khi mua cho mình chiếc máy quét mã vạch nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn