Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những bước vệ sinh bàn phím máy tính của bạn  hiệu quả

Ha Thu Nguyen15/02/2019 - 08:43

Lượt xem 106

hiện đang là thiết bị công nghệ rất cần thiết dành cho tất mọi người trong thời đại công nghệ 4.0 này. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn chưa biết, là nơi bẩn hơn bồn cầu nhà bạn. Chính vì thế, việc vệ sinh máy tính thường xuyên là điều rất cần thiết. Các bạn đọc giả của vatgia.com có thể tham khảo những bước vệ sinh dưới đây hiệu quả dưới đây !


Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bàn phím
1.Đặt úp xong sau đó gõ nhẹ vào thiết bị

Để vệ sinh bàn phím nhanh gọn và đơn giản nhất đó là việc đầu tiên bạn nên gõ nhẹ vào bàn phím để bụi bẩn được rơi ra ngoài. Cách thực hiện này rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiêng úp bàn phím mặt xuống, sau đó để các thứ cặn bẩn rơi ra bên ngoài thông qua việc gõ nhẹ vào bàn phím. Đây là giải pháp vệ sinh đơn giản cho máy tính của bạn khi muốn loại bỏ những bụi bẩn dễ rơi ra ngoài. Tuy nhiên đối với những loại  , thì việc vệ sinh có phần cầu kỳ hơn khi bạn phải gỡ những tấm phím gõ ra khỏi bề mặt, rồi sau đó mới có thể phủi bụi trên bàn phím tốt nhất.

2.Dùng bàn chải nhỏ để làm sạch góc cạnh, khe hở bàn phím

Sau khi đã gõ qua bụi bẩn của bàn phím bằng, để có thể làm sạch kỹ càng và sâu hơn vào các ngõ ngách nhỏ của bàn phím, thì bạn nên sử dụng những chiếc bàn chải nhỏ để thực hiện. Bạn có thể sử dụng một bộ bàn chải chuyên dụng dành cho việc vệ sinh bàn phím máy tính, như vậy sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách là sử dụng lại những chiếc bàn chải đánh răng cũ và không sử dụng nữa. Đầu tiên là sử dụng bàn chải thông thường để loại bỏ bụi bẩn, sau đó mới sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bàn phím

3.Thổi bay bụi bẩn bằng bình nén khí

Với phương pháp thổi bụi bẩn này sẽ khá là khó để áp dụng, tuy nhiên nếu có thể thực hiện được thì hiệu quả làm sạch đem lại cực kỳ hiệu quả. Việc thổi bụi bẩn hiệu quả có thể thực hiện bằng cách là sử dụng bình nén khí hoặc máy nén khí. Như vậy các bụi bẩn nằm trong mọi kẽ nhỏ cũng có thể được loại bỏ một cách tốt nhất. Thêm vào đó, cần chú ý khi thực hiện phương pháp làm sạch này, đó là nên vệ sinh máy ở ngoài trời, như vậy bụi bẩn khi được ra ngoài sẽ không làm ảnh hưởng đến xung quanh, và dễ dàng dọn dẹp sau đó.

Trên đây là một số cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản, và rất dễ dàng thực hiện tại nhà. Các bạn có thể tham khảo các chia sẻ ở trên đây để vệ sinh máy tính nhà mình, giúp đảm bảo vệ sinh sức khoẻ trong trình sử dụng một cách tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn