Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

7 bước giúp sắp xếp bàn làm việc gọn gàng và khoa học

Lê Minh Huyền07/12/2018 - 00:00

Lượt xem 282

Theo như thống kê của báo “Wall Street Journal“, mỗi ngày làm 8 tiếng đồng hồ, chúng ta sẽ phải tốn đến 1 giờ cho việc tìm kiếm các vật dụng ở văn phòng. Vậy nên nếu bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp thì chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đem lại cảm giác thoải mái hơn mỗi khi làm việc. Nhờ đó mà công việc sẽ được tối ưu hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Image result for bàn làm việc ngăn nắp

Dưới đây là 7 bước để giúp bạn sắp xếp bàn làm việc khoa học và hiệu quả hơn.

Phần trung tâm bàn làm việc

Khu vực trung tâm của bàn làm việc bạn nên để trống. Lý do bởi đây là khu vực bạn sử dụng nhiều nhất. Bạn không nên để vật gì cố định làm vướng víu bạn khi giải quyết công việc. Đây là nơi bạn dùng để viết, để ký nhận văn bản, tài liệu hoặc những việc liên quan khác.

Image result for bàn làm việc ngăn nắp

Phía bên trái bàn làm việc

Đây là nơi bạn nên để . Bạn nên lựa chọn hoặc máy tính để bài với tinh thể lỏng để tiết kiệm diện tích. Máy tính để ở góc trái bàn làm việc theo hướng ngồi của bạn là một cách sắp xếp khoa học. Bởi làm việc với máy tính chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Góc này rất tiện cho bạn thực hiện công việc với tần suất lớn.

Phía bên phải của bàn làm việc

Bên trái đã để máy tính thì phái bên phải chắc chắn bạn để đặt đèn làm việc, lọ đựng bút cùng một số vật dụng như hộp giấy nhớ chẳng hạn. Điều này sẽ rất thuận tiện cho việc giải quyết công việc của bạn. Thường ai cũng viết bằng tay phải cho nên để giấy bút ở phía bên này là hợp lý nhất. Nên chọn hộp hình dọc để không làm tốn diện tích bàn làm việc. Đèn bàn cũng chọn loại có thiết kế nhỏ giúp tiết kiệm không gian mặt bàn.

Vị trí đặt đèn bàn làm việc ở góc phải

Phía dưới góc bên phải

Đây cũng là một vị trí tương đối dễ nhìn bạn nên để sổ tay để ghi chép những công việc quan trọng.

Related image

Phía dưới góc bên trái

Vị trí này bạn nên để những giấy tờ, hồ sơ cần giải quyết gấp để cho dễ nhìn và không bị quên.

Chỉ đặt những đồ dùng cần thiết lên mặt bàn

Các ngăn kéo

Những vật dụng quan trọng thì bạn nên để trong ngăn kéo như: USB, danh thiếp của đối tác, thư mời của các công ty… tuy nhiên không nên để quá nhiều đổ, dễ bị lộn xộn và nhầm lẫn. Với ngăn kéo lớn bạn có thể để các tập tài liệu ít dùng đến nhưng không thể bỏ đi.

Đặt vật dụng ít sử dụng trong ngăn kéo

Khoảng trống dưới gầm bàn

Bạn hãy tận dụng khoảng trống dưới gầm bàn để bày trí 1 số vật dụng không quan trọng nhưng cũng cần thiết như: sọt rác, một cái kệ nhỏ để đựng tạp chí, báo hay vài cuốn sách.

Với những quy tắc đơn giản trên nhưng sẽ giúp được bạn rất nhiều trong công việc của mình đó. Áp dụng ngay 7 bước trên để bàn làm việc thật ngăn nắp và khoa học nhé!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn