Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao "Hey Siri" trên HomePod lại nhạy hơn trên Iphone?

Sen Nguyễn06/12/2018 - 21:29

Lượt xem 177

Cách đây vài năm về trước có lẽ chúng ta còn cảm thấy khá xa lạ với tính năng “ Hey Siri” trên Iphone tuy nhiên, giờ đây tính năng này đã trở nên quen thuộc ở nhiều thiết bị smartphone khác cũng như các thiết bị điện tử khác. Tính năng này đã được Apple tích hợp trên nhiều thiết bị từ iphone cho đến , và gần đây nhất là HomePod.

Trong khi “hey siri” trên iphone chỉ hoạt động khi người dùng đưa giọng nói của mình gần thiết bị thì HomePod lại có thể tự động bật tính năng này ngay từ xa trong căn nhà. Dù trong một diện tích và phạm vi rộng thì “hey Siri” trên HomePod vẫn có thể trả lời tất cả những câu hỏi mà bạn đặt ra.

“Hey Siri” trên HomePod nhạy hơn nhờ  hệ thống xử lý tín hiệu đa kênh

Để tính năng “Hey Siri” hoạt động được trên phạm vi rộng như vậy, Apple đã hỗ trợ cho HomePod một hệ thống trực tiếp giải quyết vấn đề về tiếng ồn trong môi trường có thể gặp phải, đồi hỏi hệ thống tích hợp với công nghệ xử lý tín hiệu đa kênh. Hạn chế về tiếng ồn cũng chính là hạn chế chung của nhiều thiết bị di dộng kể cả Iphone ảnh hưởng lớn đến việc phát hiện giọng nói của cô trợ lý ảo Siri.

Vậy hệ thống xử lý tín hiệu đa kênh là như thế nào? Theo nhà sản xuất Apple cho biết, hệ thống xử lý tín hiệu đa kênh được nhóm kỹ thuật phần mềm âm thanh và nhóm phát triển Siri tạo ra bằng cách sử dụng machine learning giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh, âm thanh gây nhiễu và nhạy cảm với mệnh lệnh yêu cầu Siri.

Thiết kế của hệ thống xử lý tín hiệu đa kênh

Hệ thống được thiết kế bởi 6 micro được cấp nguồn liên tục bằng con chip Apple A8 bên trong. Hệ thống này sẽ duy trì hoạt động ngay cả khi HomePod đang ở trạng thái công suất thấp nhất. Đồng thời bộ lọc đa kênh cũng thích nghi với điều kiện tiếng ồn xung quanh.

Ngoài ra, âm lượng nhạc phát ra từ HomePod có thể lớn hơn nhiều so với giọng nói của người dùng nên Apple cũng đã xử lý được việc này thông qua việc loại bỏ tiếng vang và giảm tiếng ồn hiệu quả.

Loại bỏ tiếng vang

Khi người dùng nói “Hey Siri” và di chuyển ra xa HomePod, tiếng vang dội lại làm giảm độ rõ của câu lệnh. Siri sẽ theo dõi liên tục các đặc tính trong căn phòng để loại bỏ sự vang dội và Siri nhận lệnh chuẩn nhất có thể.

Giảm tiếng ồn

Để chống lại những âm thanh hỗn tạp trong căn phòng thì HomePod đã sử dụng phương pháp nâng cao giọng nói của người dùng, tạo ra một bộ lọc ổn định cho HomePod.

Apple cũng đã thử nghiệm đặt HomePod ở các vị trí khác nhau với nhiều giọng nói khác nhau để Siri có thể điều chỉnh hoạt động tốt nhất, machine learning cũng sẽ nhạy bén hơn.

Trên đây là những lí giải cho việc HomePod có tính năng “Hey Siri” phát triển tốt hơn so với các thiết bị khác. HomePod nên chú ý và phát triển tốt hơn tính năng “Hey Siri” này. Tuy rằng “hey Siri” không được người dùng chú ý nhiều nhưng với khả năng mà HomePod làm được thì đây cũng là một tính năng vượt trội mà nhiều sản phẩm cùng phân khúc phải dè chừng.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn