Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên hay không nên mua tablet?

Lê Minh Huyền30/11/2018 - 16:19

Lượt xem 112

Tablet ngày một trở nên phổ biến hơn với các tín đồ công nghệ. Tuy vậy số tiền bỏ ra để sở hữu một tablet cũng không hề nhỏ. Vậy có nên bỏ tiền ra để mua một chiếc tablet không. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các lý do nên và không nên mua tablet nhé!

Đang tải 4487213_iPad_Pro_vs_Laptop_1.jpg…

Lý do để mua tablet

rộng hơn

Trải nghiệm với màn hình rộng rãi, thoáng hơn là giá trị cao nhất mà tablet có thể mang lại so với smartphone. Trên điện thoại bạn cũng có thể xem ảnh, bạn vẫn có thể coi video, vẫn có thể lướt web và làm mọi thứ như tablet, tuy nhiên màn hình của chúng nhỏ nên lượng nội dung hiển thị bị giới hạn. Ngoài ra, cái quan trọng nhất là cảm giác xem nội dung trên màn hình điện thoại không thoáng, rộng bằng tablet, và chính cái cảm giác này mới là thứ làm bạn thấy sướng khi đọc trên tablet.

Ngay cả giao diện của website hay app trên tablet cũng được làm khác đi so với điện thoại, mục đích là để hiển thị được nhiều nội dung hơn và có ích hơn với người dùng. Tương tự, cảm giác xem lại ảnh sau một chuyến du lịch trên tablet lúc nào cũng phê hơn là coi trên điện thoại. Hay lúc xem YouTube, hẳn là màn hình to hơn có giá trị hơn rồi, nếu không người ta sẽ coi mọi thứ trên điện thoại chứ đâu cần tới hay TV làm gì.

Đang tải may_tinh_bang.jpg…

Giá khá tốt

Chiếc 2018 của Apple giờ tầm 9 triệu, và bạn có thể mua được iPad 2017 với giá chỉ 6 triệu. Tương tự, ở Việt Nam bạn cũng có thể kiếm được nhiều mẫu tablet Android với giá rất yêu, chẳng hạn như Xiaomi Mi Pad 4 giá 3,8 triệu, Galaxy Tab E giá 3,8 triệu, Amazon Kindle Fire HD 2017 giá 1,7 triệu... So với 5 năm trước, giá tablet đã dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Lý do không mua tablet

Nếu bạn đã cảm thấy hài lòng với điện thoại

Nếu bạn cảm thấy màn hình điện thoại đủ to và đủ sướng rồi thì có thể bạn không cần tới tablet. Nhưng như mình có nói ở trên, nếu bạn chưa từng xài tablet thì có thể bạn sẽ chưa hiểu được nó sướng như thế nào, vậy khi nào rảnh thì thử mượn hay cầm tablet ngoài tiệm lên nghịch thử xem, biết đâu bạn thấy thích.

Không nhiều máy thật sự đem lại trải nghiệm tốt

Đây là vấn đề của tablet Android. Có nhiều máy có chất lượng build không tốt, hoặc chậm, hoặc chỉ đơn giản là nó xấu. Tất nhiên so với mức giá thì các máy này vẫn chấp nhận được, chỉ là bạn nên để ý kĩ những yếu tố này trước khi quyết định xuống tiền mua cho đỡ thất vọng.

Đang tải iPad_Pro.jpeg…

App tablet vẫn thường đi sau điện thoại

Nhiều ứng dụng dành lớn như Instagram, WhatsApp... vẫn chưa có app tối ưu cho . Bạn phải download bản dành cho điện thoại rồi sử dụng trên tablet theo kiểu phóng to. Ngay cả iPad mà cũng còn bị vấn đề này khá nhiều. Facebook cũng thế, họ có làm app cho iPad nhưng lại không tối ưu cho các máy mới, màn hình mới nên trải nghiệm không quá tuyệt vời. Tất nhiên cũng có những app làm cho tablet rất ngon, ví dụ như Outlook, bộ Microsoft Office, Feedly (đọc tin), Safari để đọc web, Evernote...

Image result for tablet

Tóm lại, tablet vẫn có những vị trí riêng, nó giúp bạn thực hiện một số việc với trải nghiệm tốt hơn nhiều so với điện thoại và máy tính. Vậy nên nếu bạn muốn được trải nghiệm một màn hình rộng lớn và thoải mái hơn thì hãy mua và sử dụng tablet nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn