Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất 2018

Lê Minh Huyền29/11/2018 - 22:14

Lượt xem 205

là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi chiếc của chúng ta. Ngoài việc giúp cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu về một số loại SSD chính hãng, giá tốt, hiệu năng cao qua bài viết dưới đây.

ổ cứng SSD review

Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng SSD (Solid State Drive) là một loại ổ cứng thể rắn, dùng để lưu trữ dữ liệu, được ra đời để khắc phục những nhược điểm của truyền thống. Ổ cứng SSD có sức mạnh về tốc độ, độ an toàn, nhiệt độ và điện năng tiêu thụ đều tốt hơn.

 chip nhớ được sá»­ dụng trong ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD là loại ổ cứng được cấu thành từ nhiều loại chip nhớ Non-volatile memory chip (hay còn gọi là chip nhớ không thay đổi). Việc ghi và lưu dữ liệu của ổ cứng SSD được thực hiện trong các chip flash. Do đó mà thời gian truy xuất dữ liệu được diễn ra gần như đồng thời ngay sau đó cho dù ổ cứng đã bị phân mảnh sau một thời gian sử dụng.

Top 5 ổ cứng SSD bán chạy nhất 2018

Ổ cứng SSD 250GB 850 Evo Sata

Dòng SSD này của Samsung là bán chạy nhất và được người dùng đánh giá tốt nhất trong tầm giá.  Tuy giá thành cao hơn so với các sản phẩm cạnh tranh khác, nhưng EVO mang trong mình những điểm mạnh xứng đáng với mức giá đó như tốc độ đọc, ghi nhanh, tiết kiệm điện, hiệu suất và độ tin cậy cao. Dù giá cao nhưng so với những cái tên được liệt kê trong bài viết này, với hiệu suất tương đương 850 EVO vẫn vừa phải nhất. Ổ cứng 850 EVO cũng được bảo hành lên đến 5 năm.

Ổ cứng SSD SamSung 250GB 850 Evo Sata

Không phải tất cả mọi người đều sẵn sàng chi trả 6 Triệu để có được một ổ lưu trữ mới cho máy tính hay của mình. Đây chính là lý do mà 850 EVO nhảy vào thị trường. Bạn có thể tận dụng tối đa công nghệ lưu trữ flash tiên tiến của công ty, trong khi chỉ phải chi trả với mức giá vừa phải. Với ổ 250GB bạn chỉ cần bỏ ra hơn 2 Triệu, và nếu cần đến 4TB thì số tiền phải chi là gần 40 Triệu.

Kingston Digital UV400

Tốc độ đọc – ghi: 550MB/s – 490MB/s

Giá: 1 Triệu 6

Có 2 biến thể: 1 là ổ cứng, 2 là ổ cứng nâng cấp đi kèm với cáp SATA, bộ chứa bên ngoài, bộ chuyển đổi nguồn MOLEX sang SATA, khoang 2.5 inch đến 3.5 inch.

Ổ cứng SSD Kingston SSDNow UV400

SAMSUNG SSD 850 PRO 256GB

Giá bắt đầu từ 2 Triệu 8

Công nghệ: V-NAND

Tốc độ đọc – ghi: 550MB/s – 520MB/s

Bảo hành: 10 năm

Ổ cứng SSD SanDisk Plus

Giá bắt đầu từ: gần 1 Triệu

Tốc độ đọc – ghi:  535MB/s – 445MB/s

Phù hợp để nâng cấp, làm ổ cứng thứ 2 hơn là làm ổ lưu trữ chính

SanDisk SSD Plus

Ổ Cứng SSD Samsung 960 PRO M2 512GB

Giá từ: 6 Triệu

Tốc độ đọc – ghi: 3.500MB/s – 2.100MB/s

Phù hợp với những chiếc máy tính thường xuyên phải thực hiện khối lượng công việc lớn, chuyên sâu, xử lý đồ họa, thống kê data lớn.

Samsung 960 PRO M2

Trên đây là một vài mẫu ổ cứng SSD được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng. Hi vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn khi chọn mua ổ cứng SSD cho mình.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn