Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lưu ý khi chọn mua máy chiếu cho mùa bóng đá

Lương Thu Hoài21/11/2018 - 19:59

Lượt xem 84

Hiện nay, việc sử dụng máy chiếu trong những nhà hàng, quán café để phục vụ thượng khách xem bóng đá, xem phim đang ngày càng cần thiết và phổ biến. Nhưng không phải một thiết bị máy chiếu có thể phù hợp với tất cả các nhà hàng, quán café. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua máy chiếu xem bóng đá.

Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá của hãng nào? Cần có công nghệ gì?

Hiện nay, 2 công nghệ sử dụng rộng rãi nhất trong máy chiếu đó là công nghệ DLP và công nghệ LCD. Trong đó, công nghệ DLP được phát triển rộng rãi bởi Optoma, BenQ, Infocus,… Còn các hãng như , Epson, Hitachi,… thì sử dụng công nghệ LCD.

Bạn cũng nên dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn mua dòng máy chiếu xem bóng đá sử dụng công nghệ DLP hay LCD. Nhưng nhìn chung để phục vụ các ứng dụng giải trí thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu sử dụng công nghệ DLP vẫn cho thấy ưu thế của mình với hình ảnh mượt mà, khả năng trình chiếu 3D cùng với mức giá rất phải chăng. Còn công nghệ LCD thì được áp dụng nhiều trong văn phòng hoặc lớp học.

Cường độ chiếu sáng dao động trong khoảng từ 2500 – 4000 ANSI Lumens

Lựa chọn cường độ ánh sáng của máy chiếu xem bóng đá tùy theo kích thước phòng và ánh sáng của môi trường xung quanh. Đối với phòng chiếu rộng khoảng 40 m2 thì bạn nên lựa chọn dòng máy chiếu có cường độ sáng 3000 ANSI Lumens. Còn đối với những không gian lớn hơn hoặc trình chiếu ngoài trời với số lượng người xem đông, lớn hơn thì bạn nên chọn máy chiếu có cường độ sáng cao hơn để đảm bảo chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Độ phân giải, độ tương phản thế nào là phù hợp?

Song song với cường độ sáng, hai yếu tố độ phân giải, độ tương phản cũng góp phần quyết định chất lượng hình ảnh trình chiếu của bạn xấu hay đẹp.

Thông thường, bạn nên chọn những dòng máy chiếu xem bóng đá có độ phân giải từ XGA trở lên và tỷ lệ tương phản tối thiểu nên đạt là 5.000 : 1 thì sẽ cho ra hình ảnh có chiều sâu và sống động hơn.

Có thể chiếu phim Full HD/3D khi không trình chiếu bóng đá

Ngoài việc phục vụ cho việc trình chiếu bóng đá thì những ngày không có bóng đá bạn vẫn có thể sử dụng chiếc máy chiếu đó để chiếu những bộ phim 3D, HD hấp dẫn cho khách hàng thưởng thức. Và với cách đầu tư này, bạn sẽ có thể nhanh chóng lấy lại vốn nhanh hơn khi chỉ trình chiếu bóng đá.

Giá thành của máy chiếu xem bóng đá

Giá thành luôn là một điều e ngại lớn nhất của người tiêu dùng khi chọn mua máy chiếu xem bóng đá nói riêng và máy chiếu nói chung.

Máy chiếu trên thị trường có giá thành rất rộng, nhưng bạn nên chọn những dòng máy chiếu có mức giá dưới 20 triệu là phù hợp nhất. Nhưng vẫn phải thỏa mãn điều kiện về chất lượng của một chiếc máy chiếu xem phim, xem bóng đá để giúp bạn nhanh chóng hoàn lại vốn và thu lợi nhuận.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy chiếu xem bóng đá bạn cần biết. Hy vọng bạn sẽ tìm mua được những sản phẩm ưng ý qua những thông tin trên.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn