Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu văn phòng tốt nhất

Lương Thu Hoài21/11/2018 - 19:37

Lượt xem 106

Để chọn mua một thiết bị máy chiếu văn phòng vừa hợp với túi tiền lại vừa đúng với nhu cầu sử dụng, đáp ứng tốt công việc là một câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra khi trực tiếp chọn mua sản phẩm. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay, khi mà thị trường máy chiếu ngày càng phát triển và ngày càng có nhiều nhà sản xuất cũng ra đời. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy chiếu văn phòng bạn nên biết.

Khác hoàn toàn so với việc mua máy chiếu cho quán café bóng đá, quán karaoke hay sử dụng tại gia nhằm phục vụ mục đích giải trí. Thì việc mua máy chiếu văn phòng lại chủ yếu phục vụ công việc thuyết trình, trình chiếu các slide hoặc video.

Xác định rõ ràng quy mô và kích thước của văn phòng lắp đặt

Đây là một việc rất quan trọng khi bạn có ý định chọn mua máy chiếu văn phòng. Bạn cần xác định quy mô phòng chiếu lớn hay nhỏ, số lượng người tham gia nhiều nhất dự kiến là bao nhiêu người. Khi đó, bạn sẽ tối ưu được chi phí và mang lại những lợi ích lâu dài cho công ty của bạn.

Nếu văn phòng của bạn có quy mô lớn thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu có độ sáng và độ phân giải cao. Còn đối với những phòng chiếu có quy mô nhỏ thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng và độ phân giải thấp để tránh lãng phí. Bạn có thể tham khảo những model của Optoma, Epson, , Panasonic,…

Điều kiện ánh sáng trong không gian trình chiếu

Bên cạnh việc quan tâm đến quy mô phòng chiếu, bạn cũng nên quan tâm đến điều kiện ánh sáng trong không gian trình chiếu.

Nếu bạn có thể chấp nhận trình chiếu trong không gian hạn chế về ánh sáng thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu văn phòng giá rẻ có độ phân giải HD và cường độ sáng từ 3000 ANSI Lumens.

Còn đối với nhu cầu trình chiếu trong một không gian có ảnh hưởng bởi nhiều ánh sáng đèn, ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu văn phòng có cường độ sáng trên 3000 ANSI Lumens và độ phân giải từ 1024 x 768 trở lên thì mới có thể đáp ứng tốt. Vậy nên điều kiện ánh sáng cũng rất quan trọng, tùy thuộc vào môi trường ánh sáng ảnh hưởng mà bạn lựa chọn được dòng máy chiếu văn phòng có cường độ sáng phù hợp.

Lựa chọn dòng máy chiếu văn phòng có cấu hình phù hợp

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất khi chúng ta chọn mua máy chiếu nói chung và máy chiếu văn phòng nói riêng. Những thông số về cấu hình mà bạn cần quan tâm như:

  • Cường độ sáng: lựa chọn cường độ sáng của máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu của văn phòng, phòng họp từ 200 – 3500 ANSI Lumens
  • Độ phân giải: máy chiếu có độ phân giải càng cao thì hình ảnh trình chiếu sẽ càng rõ nét. Hiện nay, máy chiếu văn phòng thường có độ phân giải từ SVGA đến XGA là phổ biến, giá thành vừa hợp lý lại tiết kiệm chi phí.
  • Tỷ lệ tương phản: một thiết bị máy chiếu có tỷ lệ tương phản càng cao thì sẽ càng tốt và sẽ hiển thị chi tiết hình ảnh rõ hơn. Thông thường, máy chiếu văn phòng sẽ có tỷ lệ tương phản hình ảnh từ 2000 trở lên là ổn.

Lựa chọn dòng máy chiếu văn phòng cố định hay di chuyển cơ động?

Đây cũng là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời trước khi quyết định chọn mua máy chiếu văn phòng. Nếu nhu cầu công việc của bạn có đặc thù thường xuyên phải di chuyển nhiều thì bạn nên lựa chọn dòng máy có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt.

Những dòng máy chiếu văn phòng được giới văn phòng ưa chuộng hiện nay như Optoma, Epson, Sony,… đều có thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ gọn và được đánh giá cao về chất lượng trình chiếu.

Nên chọn những dòng máy chiếu văn phòng có khả năng kết nối đa dạng

Một chiếc máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng sẽ giúp cho công việc của bạn được thuận tiện hơn. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như: HDMI, VGA, AV, Audio, USB,… thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp cho bạn có thể trình chiếu dữ liệu  nhanh chóng qua smartphone hay một cách nhanh chóng và thuận tiện cho một cuộc họp.

Giá thành của máy chiếu văn phòng hợp lý

Đối với riêng máy chiếu văn phòng, để không làm gián đoạn cuộc họp, mang đến hiệu quả cao trong công việc của bạn. Thì với văn phòng nhỏ bạn nên lựa chọn máy chiếu có giá từ 8 triệu trở lên. Với văn phòng có quy mô trung bình đến lớn thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu có giá từ 15 triệu trở lên là tốt nhất.

Trên đây là những tư vấn kinh nghiệm chọn mua máy chiếu văn phòng tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm mua được những sản phẩm ưng ý qua bài viết trên.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn