Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã quen với Macbook khi mới chuyển từ Window sang chưa ?

Trần Ngát20/11/2018 - 21:15

Lượt xem 111

Trong thời gian gần đây xu hưởng chuyển từ Window sang khá phổ biến, tuy việc chuyển dùng như vậy sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm với nhiều tính năng hơn khi dùng Mac. Vậy nhưng khó khăn ta gặp phải cũng khó nhiều khi phải học làm quen.

Khi dùng chuột phải

Trên Macbook, nếu bạn dùng Trackpad thì đầu tiên chuột phải bạn sẽ 2 ngón tay để nhấn vào trackpad, bên cạnh đó bạn có thể tuỳ chọn lại nhấn chuột phải vào góc phải của trackpad bạn cũng có thể là góc trái trong tuỳ chỉnh ở Tuỳ chọn hệ thống -> . Trường hợp bạn dùng Magic Mouse thì cũng có thể tuỳ chỉnh tương tự trong phần Mouse từ System Preferences.

Kết quả hình ảnh cho macbook

Sử dụng tính năng cuộn, vuốt và nhấn chuột trái

Nếu bạn đã  làm quen những thao tác đầu khi dùng Mac thì bạn có thể xem tiếp qua các thao tác khi sử dụng Trackpad hoặc Magic Mouse. Với một số như này vẫn ở mục System Preferences -> Trackpad (hoặc Mouse) tương tự như trên cách dùng như trên.

Tắt và thay đổi cửa sổ 

Ở máy Mac bên trên góc trái của cửa sổ sẽ có 3 nút, với 3 màu khác biệt tượng trưng cho 3 nút gồm có : nút tắt, nút thu gọn,  và nút phóng to toàn . Nút màu xanh lá còn dùng để chia đôi cửa sổ nếu bạn nhấn và giữ và nút xanh lá đó. 

Điều chỉnh âm lượng 

Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng của thiết bị, bạn có thể điều chỉnh bằng biểu tượng âm lượng trên thanh menu, nhưng mặc định thì biểu tượng âm thanh sẽ không hiển thị, bạn hãy vào System Preferences > Volume để bật lên, hoặc bạn có thể dùng nút điều chỉnh âm lượng trên

Kết quả hình ảnh cho macbook

Tìm kiếm 

Công cụ Spotlight là công cụ rất hữu ích trong việc tìm kiếm và mở các ứng dụng, tập tin, thư mục có trên thiết bị một cách nhanh chóng. 

Mở các ứng dụng, phần mềm

Bạn có thể sử dụng Launchpad trên thanh Dock và dùng để truy cập giao diện các phần mềm, ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập nhanh giao diện Launchpad bằng thao tác chụm 4 ngón tay trên trackpad lại với nhau. 

Tìm kiếm files

Bạn có thể tìm kiếm nhanh nhất một file tài liệu nào đó là dùng Spotlight, và bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm kiếm bất cứ thứ gì như hình ảnh, tài liệu, những ứng dụng dưới tên bạn tìm kiếm,..

Xóa một file

Kết quả hình ảnh cho macbook

Đối với Mac thì lệnh xóa file có tên Trash và được đặt vị trí cuối cùng trên thanh Dock và nó là nơi chứa đựng tất cả những file bạn xóa trước đó, và nó vẫn ở đó cho đến khi bạn dọn dẹp Trash.

Preview file

Bạn tìm kiếm trên mac một cách để xem tài liệu nhanh mà không phải chờ đợi để mở ứng dụng, bạn cứ chọn tài liệu mình muốn xem và ấn phím “Space”.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài đọc hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cách sử dụng macbook thành thạo hơn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn