Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điều gì khiến Face ID trên iPad tốt hơn cả trên iPhone

Nguyễn Thị Bông19/11/2018 - 23:56

Lượt xem 119

Năm nay, Apple cũng đã đưa công nghệ Face ID lên cho   2018. Nó hoạt động theo nhiều hướng, tốt hơn so với Face ID trên iPhone.

Khi Face ID xuất hiện trên iPhone X năm ngoái, chúng ta đã chờ đợi công nghệ này được cung cấp cho các Mac. Tuy nhiên, điều mà chúng ta không tình tới vào thời điểm đó chính là tiềm năng của Face ID dành cho . Nhưng Apple nhận thấy và đã cung cấp công nghệ này cho các iPad Pro 2018 mới vừa được ra mắt tại sự kiện tháng 10. Thậm chí, Face ID trên iPad dường như còn hoạt động tốt hơn cả trên iPhone X và iPhone XS. Dưới đây là những ấn tượng đầu tiên của mình về Face ID trên iPad Pro 2018 sau một thời gian trải nghiệm.

Ban đầu, việc thiết lập dữ liệu Face ID trên iPad Pro 2018 là tương đối giống với iPhone X. Chúng ta sẽ cần lấy dữ liệu hai lần cho khuôn mặt và bắt buộc là phải trải qua quá trình thiết lập theo hướng dọc. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể sử dụng Face ID trên iPad Pro 2018 theo chiều dọc, ngang và bất kỳ hướng nào sau khi hoàn tất thiết lập.

Nó có cơ chế thiết lập và cài đặt tương tự như iPhone

Điểm mới của iPad Pro 2018

Trong thời gian mà mình trải nghiệm với iPad Pro 2018 mới cho đến nay, mình cảm thấy rằng Face ID hoạt động tốt hơn trên iPhone. Nó tốt hơn ở nhiều góc độ khác nhau, từ việc nhận diện cho tới cách thức sử dụng. Ví dụ, mình có thể dễ dàng mở khóa iPad Pro 2018 khi đặt nó trên bàn làm việc. Đây là điều không thể xảy ra trên iPhone XS.

Trong ứng dụng Cài đặt, iPad Pro 2018 mới có các tùy chọn tương tự như iPhone X, bao gồm tùy chọn tắt chức năng “Yêu cầu chú ý cho ID”. Trên iPhone, mình thường vô hiệu hóa yêu cầu, nhưng nó sẽ làm giảm sự bảo mật của thiết bị đi.

Nhưng mọi thứ về Face ID của iPad Pro 2018 về cách hoạt động, sự tiện lợi đều tốt hơn iPhone

Và trên iPad Pro 2018, mình cũng vô hiệu hóa yêu cầu chú ý gần như hầu hết thời gian vì khả năng ai đó cầm thiết bị và đưa lên mặt của mình là dường như không thể. Việc vô hiệu hóa nó sẽ giúp trải nghiệm quét Face ID trở nên đơn giản hơn, không phải lúc nào bạn cũng cần nhìn vào iPad để mở khóa nữa.

Với , mở khóa Face ID trên iPad là vô cùng tiện lợi

Một trong những điều yêu thích của mình về Face ID trên iPad Pro 2018 là quá trình mở khóa khi sử dụng Smart Keyboard Folio hoặc bất kỳ nào. Để mở khóa iPad Pro 2018 mới, bạn chỉ cần nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím hai lần và Face ID sẽ xác thực bạn rồi mở khóa mà không cần phải vuốt lên.

Face ID của iPad Pro 2018 vẫn chưa hoàn hảo

Về mọi thứ, Face ID của iPad Pro 2018 là vượt trội hơn so với công nghệ cùng tên trên iPhone. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo vì có chút hạn chế trong một vài trường hợp sử dụng và do kích thước iPad là khá lớn.

Ví dụ: Tại bàn làm việc, mình hay sử dụng giá đỡ để dùng iPad Pro 2018. Lúc này, Face ID thường có thông báo nói rằng "Khuôn mặt quá xa" mặc dù đó là khoảng cách lý tưởng để sử dụng iPad. Do đó, mình nghĩ rằng Apple nên làm cho Face ID quét tốt hơn ở một khoảng cách xa hơn hiện tại.

Nhưng Face ID vẫn chưa khi nào là hoàn hảo

Và để cho người dùng biết được họ quét Face ID trên iPad Pro 2018 đúng cách chưa, Apple mang lên iOS các cảnh báo về khoảng cách hoặc khi bạn che vào máy ảnh. Nếu bạn cố gắng mở khóa iPad Pro 2018 trong khi bàn tay đang che cảm biến Face ID thì sẽ có thông báo rằng "Camera đang bị che" với một mũi tên trên hướng về phía máy ảnh.

Ví dụ: Tại bàn làm việc, mình hay sử dụng giá đỡ để dùng iPad Pro 2018. Lúc này, Face ID thường có thông báo nói rằng "Khuôn mặt quá xa" mặc dù đó là khoảng cách lý tưởng để sử dụng iPad. Do đó, mình nghĩ rằng Apple nên làm cho Face ID quét tốt hơn ở một khoảng cách xa hơn hiện tại.

 

Nhưng Face ID vẫn chưa khi nào là hoàn hảo

Và để cho người dùng biết được họ quét Face ID trên iPad Pro 2018 đúng cách chưa, Apple mang lên iOS các cảnh báo về khoảng cách hoặc khi bạn che vào máy ảnh. Nếu bạn cố gắng mở khóa iPad Pro 2018 trong khi bàn tay đang che cảm biến Face ID thì sẽ có thông báo rằng "Camera đang bị che" với một mũi tên trên màn hình hướng về phía máy ảnh.

Vì cách sử dụng iPad của chúng ta thường như trong hình ảnh, che mất cảm biến camera

Ngoài ra, mình cũng thường xuyên sử dụng iPad theo chiều ngang như bất kỳ người dùng khác để tận dụng kích thước màn hình lớn của nó. Nhưng điều này vô tình lại làm cho bàn tay thường xuyên che vào khối cảm biến Face ID. Mặc dù có các cảnh báo tiện lợi nhưng đây vẫn là một vấn đề mà không có cách nào giải quyết ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn, cá nhân mình và nhiều người sẽ phải điều chỉnh cách sử dụng trên iPad Pro 2018 để Face ID có thể hoạt động hoàn hảo hơn.

Kết luận

Điều tốt nhất về Face ID trên iPad Pro 2018 chính là sự tiện lợi của nó. Việc mở khóa được thực hiện trên bảng của Apple thậm chí đã tốt hơn trên iPhone. Nó linh hoạt hơn và hỗ trợ nhiều góc độ hơn khi mở khóa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng Face ID để truy cập mật khẩu, đăng nhập vào ứng dụng, mua hàng và mở khóa nhanh chóng bằng bàn phím.

Face ID trên iPad Pro 2018 giống như trên iPhone vẫn không hoàn hảo, nhưng nó là một công nghệ tuyệt vời về nhận diện khuôn mặt mà Apple đã phát triển so với các thiết bị của OEM khác. Hy vọng trong tương lai, công nghệ này sẽ phát triển hơn nữa để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn đọc 

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn