Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm sao để cài driver cho máy tính một cách nhanh nhất

Đỗ Thị Linh11/11/2018 - 07:33

Lượt xem 95

Cài driver cho là một trong những bước quan trọng  và cần thiết cho máy tính của bạn. Vì có như thế thì máy tính mới có đủ các chức năng như bắt wifi, nhận thẻ nhớ, nhận bluetooth, … Và sau đây là cách cài driver cho máy tính nhanh nhất.

Cách 1: Bạn có thể tìm kiếm driver trên internet

– Bạn có thể tự tìm các bản driver cho của mình bằng cách tìm kiếm trên internet. Thường thì mỗi nhà sản xuất laptop sẽ có các website chuyên biệt giúp người dùng tìm kiếm driver một cách dễ dàng hơn. Ngay sau đây là một vài website thông dụng:

Dòng sản phẩm của Sony: http://esupport.sony.com/perl/select-system.pl?DIRECTOR=DRIVER

Dòng sản phẩm của : http://www.acer.com.vn/ac/vi/VN/content/drivers

Dòng sản phẩm của : http://www.dell.com/support/drivers/us/en/19

Dòng sản phẩm của Asus: http://www.asus.com/support

Dòng sản phẩm của HP: http://www8.hp.com/vn/en/support.html

Dòng sản phẩm của : http://support.lenovo.com/en_US/downloads/default.page

Dòng sản phẩm của Samsung: http://www.samsung.com/us/support/downloads

– Ngoài những website trên thì bạn cũng có thể truy cập vào các website này để tìm kiếm driver phù hợp với laptop của mình. Ví dụ như với dòng sản phẩm Lenovo G400 Notebook, bạn vào website hỗ trợ của hãng Lenovo và tìm các driver phù hợp với G400 Notebook, sau đó bạn có thể tiến hành cài đặt theo cách thông thường sau khi tải về máy.

– Cách này có ưu điểm là có thể tải được những tiện ích kèm theo, tuy nhiên nhược điểm là tốn thời gian do người dùng phải tự tìm kiếm download và cài đặt từng driver một. Lưu ý bạn nên lựa chọn Driver phù hợp với phiên bản hệ điều hành của mình (32bit hoặc 64bit).

Cách 2: Bạn có thể sử dụng phần mềm tìm kiếm driver

– Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều phần mềm chuyên dụng giúp tìm kiếm và cài đặt driver như Smart Driver Updater, Driver Scanner, Driver Easy Pro,,… Với những phần mềm này sẽ tìm kiếm và cập nhật những phiên bản driver mới nhất cho laptop của bạn thông qua kết nối internet và tự động quét toàn bộ phần cứng, vô cùng đơn giản và tiện lợi. Nhưng, cũng có một nhược điểm là hầu hết những phần mềm này là người dùng phải đóng tiền mới có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của chúng.

– Hơn nữa, một trong những phần mềm tìm kiếm driver được đánh giá cao là Driver Booster của hãng iObit. Có thể nói đây là phiên bản download và update lên các driver mới hơn, miễn phí của Driver Booster cho phép quét, giúp nhận diện các driver cũ trong laptop của bạn.

– Khi bạn đã tải được bản driver phù hợp về cho laptop của bạn thì bạn chỉ cần cần chờ để máy tính tự tiến hành cài đặt là xong.

Hy vọng với 2 cách cài trên, bạn có thể hiểu và cài đặt một cách nhanh chóng và thành công.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn