Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Dây cáp mạng nào tốt nhất hiện nay?

Hằng Nguyễn30/10/2018 - 21:58

Lượt xem 111

Sự ra đời của hệ thống các loại dây cáp mạng đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao về internet của con người. Có rất nhiều loại dây cáp mạng đang được sử dụng phổ biến hiện nay, nhưng để có đường truyền tốc độ cao, băng thông lớn thì cáp quang là nổi trội hơn hẳn.

Vậy cáp quang là gì ?

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt có đường kính bằng một sợi tóc. Chúng được sắp xếp thành bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít tốc độ cao (tốc độ truyền dữ liệu cao, khác với tốc độ truyền tín hiệu), ít bị nhiễu và truyền xa hơn hẳn so với cáp đồng. Sợi quang được tráng một lớp với mục đích phản chiếu các tín hiệu. Cáp quang chỉ truyền sóng ánh sáng (không truyền tín hiệu điện) với băng thông rất cao nên không gặp các vấn đề về nhiễu hoặc bị nghe trộm.

Kết quả hình ảnh cho Dây cáp mạng nào tốt nhất hiện nay?

Những ưu nhược điểm nổi bật của sợi cáp quang

Ưu điểm:

- Trọng lượng : Do đặc thù về các loại chất liệu cấu tạo mà cáp quang có trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều so với cáp đồng, bởi vậy việc vận chuyển cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

- Kích thước: Đường kính của dây cáp quang là tương đối nhỏ tạo điều kiện cho việc thiết kế và sử dụng chúng ở những nơi có không gian nhỏ hẹp.

-An toàn: Sợi quang là một chất điện môi vì thế nó không dẫn điện , không bị sóng điện từ làm nhiễu và chúng không thể bị mất thông tin như cáp đồng.Cũng vì nó truyền dữ liệu bằng tín hiệu ánh sáng do vậy độ tiêu hao không thay đổi theo tần số của tín hiệu.

Nhược điểm:

- Dễ gãy bởi vì sợi cáp được làm bằng thủy tinh nếu bị gập chắc chắn sẽ gãy lõi.

- Chuyển đổi Quang – Điện: Trước khi đi vào sợi quang thì tín hiệu điện phải được biến đổi thành sóng ánh sáng (bằng cách dùng bộ chuyển đổi quang điện).

- Bởi kích thước sợi quang rất nhỏ, nên gặp khó khăn trong việc hàn, nối nếu chẳng may bị đứt, gãy.

- Bởi do cấu tạo và đặc tính sử dụng nên loại cáp này có giá thành khá cao và khó lắp đặt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt mạng cáp quang, vì thế nên chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận được. Tuy nhiên cần bạn nên lưu ý lựa chọn dịch vụ của công ty uy tin có lịch sử lâu đời để có được dịch vụ tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn