Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điểm danh các lỗi thường gặp ở máy chiếu

Lương Thu Hoài29/10/2018 - 15:33

Lượt xem 124

Máy chiếu ngày càng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, máy chiếu được sử dụng để trình chiếu giảng dạy trong các trường, sử dụng trong các văn phòng, hoặc trình chiếu trong các rạp chiếu phim, các quán cà phê. Cũng giống như nhiều đồ dùng khác, trong quá trình sử dụng máy chiếu sẽ bị mắc phải một số lỗi thường gặp, khi ấy chúng ta cần phải xác định được lỗi của máy để có cách khắc phục kịp thời, sẽ giúp máy hoạt động bình thường và bền lâu. Dưới đây là một số lỗi thường gặp.

1/ Máy chiếu không chịu tắt

Mặc dù đã bấm điều khiển, ấn nút tắc các kiểu rồi mà chiếc máy chiếu vẫn không chịu tắt thì vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng. Chúng ta hãy mang nó đến một trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín nhất để sửa.

2/ Không kết nối được với

Hiện nay máy chiếu được trang bị nhiều cổng kết nối như VGA, VIDEO, HDMI…Khi chúng ta đã bật máy tính và cắm cổng kết nối nhưng máy vẫn không thể kết nối được với máy tính. Trong trường hợp này có thể dây kết nối có vấn đề, chúng ta có thể tiến hành thay dây kết nối mới. Nếu đã thay dây kết nối mới mà vẫn không nhận thì cần phải mang máy chiếu hoặc máy tính đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa

3/ Các nút điều khiển không hoạt động

Điều khiển của máy chiếu không thể bấm được bất cứ nút nào thì rất có thể bạn đã để điều khiển ở chế độ khóa . Khi đó hãy sử dụng remote của máy để vào menu setting và mở nó ra.

4/ Máy chiếu chập chờn, lúc lên lúc không

Cứ chiếu được khoảng 15, 20, 30 phút máy chiếu lại tắt đi 1 lần, bạn nên kiểm tra xem mình có đặt máy ở chế độ hẹn giờ hay không. Thường thì máy sẽ được nhà sản xuất lập trình sẵn thời gian để tự động máy, nhằm tiết kiệm điên năng, tăng tuổi thọ cho bóng đèn, ngoài ra còn đề phòng cả trường hợp quên tắt máy. Với lỗi này bạn chỉ cần tắt cài đặt này đi thì máy chiếu của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Nếu trường hợp bạn kiểm tra mà máy chiếu bị đứt dây nguồn thì chúng ta nên đem máy đến một trung tâm để sửa chữa và bảo dưỡng.

5/ Chiếu hình bị nghiêng, lệch hình, có bóng mờ

Một lỗi thường xuyên xảy ra đó chính là hình chiếu hay bị nghiêng, khi hình chiếu bị nghiêng có thể do cách đặt hoặc điều chỉnh máy chiếu chưa được chuẩn, khi đó bạn hãy điều chỉnh chân ốc dưới máy để có vị trí ảnh chiếu đẹp nhất.

Nếu máy chiếu cần treo thì nên chọn một chiếc giá đứng đảm bảo đủ chắc chắn để có thể đứng chỉnh. Hãy điều chỉnh máy chiếu sao cho phù hợp với màn chiếu của mình để không để xảy ra tình trạng máy chiếu méo hình, nghiêng hình, tràn , hoặc quá bé so với màn chiếu. Nếu người dùng không thể tự điều chỉnh thì có thể liên hệ với địa chỉ mua hàng để được hướng dẫn và hỗ trợ sớm nhất.

6/ Bóng đèn không lên, mờ

Trong máy chiếu bóng đèn được coi là thiết bị quan trọng nhất, chức năng của bóng đèn là để phát ra ánh sáng. Nếu bóng đèn có công suất cao thì ánh sáng phát ra càng sáng, còn nếu khí bật lên mà bóng đèn bị mờ, hay lúc lên lúc không thì hãy mang máy chiếu đến nơi đã mua hoặc mang đến một trung tâm bảo hành nào đó gần chỗ bạn để xử lý.

7/ Màn hình xuất hiện nhiều điểm đốm

Màn hình xuất hiện các lốm đốm cũng là một một hiện tường xảy ra thường xuyên. Khi bạn bật máy chiếu lên bỗng có nhiều đốm trắng đen xuất hiện giống như hiện tượng mốc hình, sao nhấp nháy… đó chính là hiện tượng chết chip DMD máy chiếu. Với lỗi này không còn cách nào khác là thay một chip DMD mới, con chip này chính là con chip xử lí hình ảnh máy chiếu.

8/ Máy chiếu không lên nguồn

Khi mở mà máy không lên nguồn chúng ta nên kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt, bị chuột cắn hay hoen rỉ không, ổ nguồn điện cắm có vấn đề gì không, hãy sử dụng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện để kiểm tra. Sau khi kiểm tra mà không phải do các nguyên nhân trên thì nên mang máy đến một trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa.

Trên đây là một số lỗi cơ bản trên máy chiếu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vận hành cũng như việc sửa chữa máy chiếu khi gặp những lỗi này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn