Tôi không dùng được máy in trong MS-Dos, làm sao để dùng được trong dos bây giờ??

tu
Trả lời 16 năm trước
DOS tự hiểu máy in được nối ở port LPT1 (cổng song song), khi 1 ứng dụng trên DOS xuất dữ liệu ra máy in thì DOS sẽ xuất dữ liệu ra cổng LPT1, nếu máy in đã được nối vào cổng này thì nó sẽ nhận được dữ liệu, nếu dữ liệu là text thô thì hầu hết các máy in đều in được đúng chúng. Tóm lại việc in ấn trên DOS rất đơn giản và khó lòng bị trục trặc, do đó DOS là môi trường lý tưởng để kiểm tra máy in có còn hoạt động không, qui trình cụ thể như sau: gắn máy in vào cổng LPT1, cấp nguồn và giấy in cho máy in, boot DOS, dùng lệnh "copy <textfile> PRN" để in file "textfile" ra máy in. Nếu máy in in được nội dung của file text này thì có thể kết luận là nó đã được kết nối tốt với máy tính và đang hoạt động tốt. Lưu ý rằng nếu bạn dùng máy in laser thì phải xuất dữ liệu nhiều hơn 1 trang (hay trong dữ liệu có mã điều khiển sang trang, mã 12) thì máy in mới bắt đầu hoạt động in thực sự ra giấy, vì máy in laser dùng cơ chế in toàn trang, khác với cơ chế in từng hàng của máy in kim hay phun mực.
hoaiphan
Trả lời 13 năm trước

Vào Share máy in . nhớ đặt tên nhỏ hơn 7 hay 8 ký tự gì đó.

Bạn vào Run gõ cmd

kiểm tra cổng ptl1: " net use "nếuđã tồn tại hãy xóa đi bằng lệnh : " net use lpt1 /d "

và cuối cùng gõ lệnh : "net use lpt1//tên máy/tênmáy in đã Share " đảo dấu"/" này lại nhé

bây giờ bạn có thể in ra từ DOS được rồi đấy.