Tản nhiệt cho CPU Intel sao không có lõi đồng vậy?

Tôi mua một bộ máy tính có cấu hình: Mainboard Gigabyte G31M-S2L, CPU Intel Pentium4 3.0GHz (Box). Gần đây, nhiệt độ CPU khá nóng (khoảng 600C) khi chạy ứng dụng nặng. Khi tôi vệ sinh bộ tản nhiệt thì thấy bộ tản nhiệt lại là nhôm hoàn toàn chứ không có lõi đồng!
Trả lời 15 năm trước
Tùy từng dòng CPU cho Intel mà bộ tản nhiệt kèm theo có chất lượng khác nhau. Thông thường, các CPU Intel Pentium4 chỉ có bộ tản nhiệt nhôm, và nếu CPU quá nóng thì máy sẽ treo hay hiện màn hình xanh. Nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành nhờ kiểm tra giúp. Trước khi mang máy đi bảo hành, bạn thử cài lại Windows và quét virus, kiểm tra xem bộ tản nhiệt có tiếp xúc tốt với CPU không. Nếu không, bạn mua thêm keo tản nhiệt giúp CPU tiếp xúc tốt hơn.
nguyen duc toan thang
Trả lời 12 năm trước

vậy cho hỏi tản nhiệt box e 6600 core duo là nhôm hay đồng xin cảm ơn